วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ส.แหล่งท่องเที่ยวชลบุรีผนึกกำลังพันธมิตร ร่วมพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชลบุรี ผ่านงาน PATTAYA TRAVEL MART 2023

ที่ห้องประชุมโรงแรมเดอะ ซายน์ พัทยา (20 ก.ค.2566) นายวิทยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนางสาวทิฐิพันธ์ เพ็ชรตระกูล รองนายกเมืองพัทยา ร่วมเป็นประธานสะบัดธงในพิธีเปิดงาน PATTAYA TRAVEL MART 2023 ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ อาทิ นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก, นางสาวอโณมา วงศ์ใหญ่ ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา, ส.อบจ.ชลบุรี, สมาชิกสภาเมืองพัทยา, นายสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก, นายธเนศ ศุภรสหัสรังสี ประธานที่ปรึกษาโครงการพัทยา ทราเวล มาร์ท และนายบุญอนันต์ พัฒนาสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เป็นต้น

นายวสันต์ เต็มศิริพงศ์ นายกสมาคมแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี กล่าวว่า งานพัทยา ทราเวล มาร์ท ประจำปี 2566 เป็นการจัดงานครั้งที่ 4 เพื่อเปิดพื้นที่เจรจาธุรกิจระหว่างอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งระบบ โดยมีบริษัทนำเที่ยวต่างประเทศและในประเทศเข้าพบปะกับผู้ประกอบการในพื้นที่พัทยา และทั้งจังหวัดชลบุรี เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้บริษัทนำเที่ยวต่างๆ ได้เห็นถึงศักยภาพของผู้ประกอบการ ช่วยกันร่วมผลักดัน จัดโปรแกรมนำเที่ยวให้มีสีสัน ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย รองรับกับนักเดินทาง ที่มีความต้องการหลายรูปแบบ ได้อย่างครบครันมากขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะร่วมกัน “ปักธง” ให้พัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นเป้าหมายในการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ได้

ภายในงานมีผู้เข้าร่วมโครงการในฐานะผู้ซื้อ หรือ Buyers 158 หน่วยงาน โดยทางสมาคม ATTA และสมาคมธุรกิจนำเที่ยวภายในประเทศ พาสมาชิกตบเท้าเข้าร่วมงานถึง 100 บริษัท นอกจากนี้ หน่วยงาน สสปน. นำพาคณะบริษัทนำเที่ยวเส้นทาง CVTE C เข้าร่วมอีก 19 บริษัท, ผู้ประกอบการจากพื้นที่อีสาน เพื่อกระตุ้นเส้นทางจาก สปป.ลาว สู่พัทยา มีบริษัทนำเที่ยวจากสมาคมอินเดียพัทยา และบริษัททัวร์จากเมืองกัลกัตต้า ประเทศอินเดีย ด้วย ส่วนผู้ขาย หรือ Seller มีผู้สนใจเข้าร่วมถึง 109 หน่วยงาน ทั้งผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้า และหลากหลายธุรกิจ ที่เป็นที่กล่าวขานในโลกโซเชียลต่างเข้าร่วมงาน เพื่อร่วมกันผลักดันแสดงมิติใหม่ ๆ ของชลบุรี ให้ชาวโลกรู้จักเสน่ห์ของจังหวัดชลบุรีมากขึ้นกว่าเดิม