วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

เตือนภัย! พนักงานร้านกัญชาเกือบเสียท่าเจอหลอกเก็บเงินค่าเช่าที่ โชคดีเจ้าของร้านโทรมา มิจฉาชีพวิ่งแจ้นหนีทันควัน

เมื่อเวลา 00.06 น.วันที่ 21 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายรัตนะกร ชอบสระกลาง อายุ 23 ปี พนักงานร้านกัญชา ไทยซันติวา แอดพัทยา ตั้งอยู่ริมถนน พัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าเมื่อช่วงเย็น วันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ อายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อลายสก๊อตแขนยาว กางเกงขายาว ส่วมแมสปิดบังใบหน้า เข้ามาที่ร้านบอกว่าจะมาเก็บค่าเช่าที่ 17,200 บาท ค่าหนังสื่อเช่า 7,200 บาท ค่าส่วนต่าง 1,330 บาท รวมเป็นเงิน 25,730 บาท

มิจฉาชีพนั้นทำทีเข้ามาถามหาเจ้าของร้าน แต่เจ้าของร้านไม่อยู่ จึงได้สอบถามกลับไปว่าได้นัดไว้หรือไม่ ผู้ชายคนดังกล่าวได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาพูดคุย ซึ่งตนเองไม่รู้ว่าปลายสายเป็นเจ้าของร้านจริงหรือไม่ โดยผู้ชายคนนั้นได้พูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับค่าเช่าร้านที่จะต้องมาเก็บ ทำให้พนักงานหลงเชื่อกำลังนับเงินเพื่อจะจ่ายตามยอดที่กล่าวมา แต่จังหวะนั้นเจ้าของร้านได้โทรเข้ามาสั่งงานพอดี จึงสอบถามเกี่ยวกับการจ่ายค่าเช่า เมื่อผู้ชายคนนั้นได้ยินว่าพนักงานคุยกับเจ้าของร้าน จึงรีบวิ่งหลบหนีไปทันที

ทั้งนี้ กล้องวงจรของร้านปิดสามารถจับภาพและเสียงของมิจฉาชีพรายนี้ ที่กำลังสนทนากับพนักงานร้านไว้ได้ทั้งหมด โดยเจ้าของร้านจะเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนต่อไป พร้อมเตือนภัยให้กับผู้ประกอบการ หากเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้อย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด ให้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามกันให้ดีเสียก่อน