วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

โดนอีกแล้ว! เอื้ออาทรนาจอมเทียนถูกงัดห้องรายวัน ล่าสุดลักกระปุกออมสินเด็ก4ขวบ กวาดเงินแสน ตร.จับคนร้ายไม่ได้ ทำผวาทั้งชุมชน

ชลบุรี (2ก.ค.2566) โจรออกอาละวาดงัดห้องพักลักทรัพย์สินในโครงการบ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ม.2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไม่เว้นวัน โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้พักอาศัยในโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทรจอมเทียนว่า เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินภายในห้องพักเลขที่ 76/45 ชั้น 3 สูญเสียทรัพย์สินไปกว่าหนึ่งแสนบาท สร้างความหวาดกลัว และวิตกกังวลให้กับชาวบ้านในโครงการนี้ รวมถึงในละแวกใกล้เคียงเป็นอย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เกิดเหตุมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ซึ่งคนร้ายจะเลือกเอาทรัพย์สินมีค่า เครื่องประดับ พระเครื่องเลี่ยมทอง เงินสดในกระปุกออมสิน และรถจักรยานยนต์ แต่ก็ยังไม่มีรายงานการจับกุมเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ทั้งนี้ น.ส.นิศาชล เจริญพงศ์ อายุ 26 ปี ผู้เสียหายรายล่าสุดระบุว่า ตนเองยังไม่รู้เลยว่าเป็นรายที่เท่าไหร่แล้วที่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มโจรในพื้นที่นาจอมเทียน โดยก่อนเกิดเหตุในช่วงค่ำวันที่ 1 ก.ค.นั้น ได้ออกจากห้องพักไปร่วมงานเลี้ยงกับเพื่อน แล้วกลับมาถึงที่พักในช่วงเช้ามืดของวันนี้ สังเกตเห็นว่าประตูห้องเปิดทิ้งไว้ โดยไม่มีรอยงัดแงะ ราวกับสะเดาะกุญแจได้ มีเพียงรอยงัดที่บานเกล็ดเล็กน้อย จึงเข้าไปตรวจสอบแบบกล้าๆกลัวๆ เพราะไม่รู้ว่าคนร้ายยังอยู่หรือไม่ เมื่อเข้าไปก็พบว่า เงินสดที่เก็บหอมรอมริบไว้เพื่อจะซื้อบ้าน กระปุกออมสินของลูกชาย วัย 4 ขวบ ถูกคนร้ายกวาดเอาไป เกลี้ยง รวมแล้วเป็นเงินนับแสนบาท

น.ส.นิศาชล ยังเปิดเผยอีกว่า ตนเองทราบข่าวว่า คนร้ายงัดห้องเข้าไปลักทรัพย์ ในหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียนมานับไม่ถ้วน ก็ไม่คิดจะเกิดกับตนเอง เพราะได้ป้องกันล็อคกุญแจอย่างแน่นหนา แต่คนร้ายกลับเปิดเข้าห้องได้ โดยไม่มีรอยงัดแงะที่แม่กุญแจราวกับสะเดาะกุญแจห้องได้ อยากจะฝากไปถึงนิติบุคคลของโครงการให้นำเงินที่เก็บค่าส่วนกลางทุกเดือนมาติดกล้องวงจรปิดเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของลูกบ้านบ้าง รวมถึงวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย เพราะชาวบ้านหวาดผวากันหมดแล้ว เนื่องจากยังไม่มีรายงานการจับกุมได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่กลับปัดความรับผิดชอบ ว่าเป็นความบกพร่องของนิติบุคคลของโครงการ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566 ก็เกิดเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 202/16 ตึก 94 ชั้น2 ภายในโครงการบ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.บางละมุง เช่นกัน โดยเจ้าของห้องคือ นายธงชัย จันทร์หอม อาชีพพ่อค้าขายของ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมให้การ และพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปภายในห้องนอน เพื่อตรวจสอบกระป๋องออมสิน 3 อัน กองทิ้งไว้บนที่นอน หลังจากถูกคนร้ายงัดเอาทรัพย์สินเป็นเงินสด พร้อมนาฬิกาเก็บสะสมอีก 2 เรือนที่ตั้งเอาไว้บนเตียงหัวนอน รวมทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปหมื่นกว่าบาท นอกจากนี้ คนร้ายยังวางแม่กุญแจที่งัด ทิ้งไว้บนโซฟาให้ดูต่างหน้าอีกด้วย

นายธงชัย จันทร์หอม เปิดเผยว่าได้ออกไปขายของกับแฟน ตั้งแต่ในช่วงเช้าเวลา 07:00 น. เมื่อขายของกันเสร็จก็เดินทางกลับมาที่ห้องพักในช่วงเย็น ปรากฏว่าเห็นประตูที่ได้ล็อคเอาไว้อย่างแน่นหนา ถูกเปิดทิ้ง และแม่กุญแจที่ล็อคประตูเหล็กไว้ ถูกวางไว้บนโซฟา จึงเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สินภายในห้อง พบว่าถูกคนร้ายลักทรัพย์ดังกล่าวไป ที่ผ่านมาพอจะทราบข่าวว่าที่มีคนร้ายก่อเหตุงัดห้องพัก ภายในเอื้ออาทรนาจอมเทียนอย่างต่อเนื่อง และไม่นานมานี่ ข้างห้องก็เพิ่งถูกงัดเช่นกัน แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง ทั้งที่ล็อคทั้งประตูเหล็กและประตูลูกบิดเอาไว้อย่างแน่นหนา

ขณะที่ Facebook หมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียนได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุว่า ตึก 94 ชั้น 2 โจรเปิดบานเกล็ดไปแล้วเจอแม่กุญแจล็อคอยู่ด้านใน จึงไม่สามารถเปิดห้องได้ แต่บานเกล็ดน่าจะชำรุดเสียหายต้องซ่อม ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นตึกเดียวกับผู้เสียหายเคสดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะไม่สามารถก่อเหตุได้ จึงตัดสินใจมาก่อเหตุห้องของผู้เสียหายจนได้ทรัพย์สินไป

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมอีกว่าภายในหนึ่งเดือน มีการก่อเหตุในลักษณะโจรกรรมรถจักรยานยนต์และงัดห้องพัก รวมแล้วมากถึง 10 ครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้เลย ทำให้ขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างขวัญเสีย และหวาดกลัวเพราะคนร้ายก่อเหตุต่อเนื่องแบบรายวัน จึงอยากจะฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.