-อาชญากรรม

มิจฉาชีพหลอกเช่ารถตู้ทึบแล้วเชิดหายเจ้าของเศร้าร้องสื่อฯ หลังคดีไม่คืบหน้า พบผู้ก่อเหตุมีประวัติทำมาหลายครั้ง

ศรีราชา,ชลบุรี (1 มิ.ย.2566) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายบุญส่ง พุทธนินมต์ อายุ 31 ปี ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกเช่ารถตู้ทึบและหลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้

นายบุญส่ง เปิดเผยอีกว่า ตนเองได้ออกรถตู้ทึบมาคันหนึ่งคัน ยี่ห้อ mitsubishi triton สีขาวตู้ทึบหมายเลขทะเบียน ข 8240 ชลบุรี ป้ายแดง เพื่อที่จะให้น้องชาย ออกมาวิ่งรถแต่ตอนนั้นน้องชายตนเองยังยุ่งกับงานที่ร้าน จึงไม่ได้วิ่งรถ หลังจากนั้นมีคนมาติดต่อขอเช่ารถเพื่อไปวิ่งงาน จนกระทั่งวันที่ 6 เมษายน 2566 ได้มีผู้มาขอเช่ารถตู้ทึบคันดังกล่าว โดยวันนั้นผู้เช่าซื้อมาด้วยกัน 2 คนได้แก่นายสุรศักดิ์ ศรีเพชรและนายวราวุธ บัวใหญ่ หลังจากนั้นมีการทำเอกสารในการเช่ารถคันดังกล่าวและผู้เช่าได้จ่ายค่ามัดจำมาจำนวน 14,000 บาทและขอเช่ารถคันดังกล่าวใช้เวลา 6 เดือน หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุไม่มีการส่งงวดรถในงวดต่อมาตนเองพยายามติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงไปโพสต์ในเฟสบุ๊ค กลุ่มรถตู้ทึบ พบว่าบุคคลทั้งสองคนนั้นเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงและลักทรัพย์ ทำให้มั่นใจว่าตนเองโดนเข้าแล้ว และพบว่าบุคคลทั้งสองทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง มีผู้เสียหายกว่า 20 คน มูลค่าความเสียหายทั้งหมด น่าจะมากกว่า 50 ล้านบาท

หลังจากนั้นจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองขาม กับ พ.ต.ต อัญณพ สีเขียว ร้อยเวร สภ.หนองขาม จนกระทั่งถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าของคดี จึงอยากวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษอย่างโดยเร็ว และตนเองอยากฝากถึงคนร้ายให้นำรถมาคืน เพราะรถตนเองนั้นเพิ่งออกมายังไม่ได้ส่งค่างวดรถ อยากให้เห็นใจตนเองบ้าง.