-อาชญากรรม

โจรอาละวาดหนัก บุกหองัด 2 ห้องพักรวด เจ้าของห้องกลับมารู้ข่าวช็อค พระเครื่องดังหายเกลี้ยง

ศรีราชา,ชลบุรี (1มิ.ย.2566) เจ้าหน้าที่สายตรวจสภ.ศรีราชา รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุบุกเข้าไปงัดห้องขโมยทรัพย์สินภายในหอพักแห่งหนึ่งซอยสุขุมวิท 9 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุบริเวณห้องพักชั้น 2 และห้องพักชั้น 5 พบว่ามีร่องรอยงัดแงะ โดยคนร้ายใช้คีมตัดแม่กุญแจก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องทั้ง 2 ห้อง เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่บริเวณห้องพัก ชั้น 5 เจ้าของห้องได้เดินทางกลับต่างจังหวัด ส่วนบริเวณห้องพัก ชั้น 2 เบื้องต้นยังไม่ทราบว่ามีอะไรสูญหายบ้าง

เจ้าของหอพักเปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลา 21:00 น.คืนที่ผ่านมา มีลูกบ้านเดินมาแจ้งว่าห้องพักบริเวณชั้น 5 ถูกงัดแงะ ตนจึงรีบเดินขึ้นไปตรวจสอบพบว่าห้องดังกล่าว คนร้ายใช้คีมตัดแม่กุญแจจนได้รับความเสียหาย ข้าวของภายในห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจายเต็มห้องตนจึงได้เดินตรวจสอบดู พบว่าห้องพัก ชั้น 2 ก็ถูกคนคนร้ายใช้คีมตัดแม่กุญแจจนได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน ข้าวของภายในห้องถูกคนร้ายรื้อค้นในลักษณะเดียวกับห้องแรก หลังจากนั้นตนได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าของห้องให้ทราบเรื่อง แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เดินทางมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าของหอพักเปิดเผยว่า ห้องพักที่อยู่ชั้น5 เจ้าของห้องได้แจ้งว่าบริเวณหลังตู้เสื้อผ้าได้เก็บพระเครื่องหลายรายการ มูลค่าหลายแสนบาท ถูกคนร้ายขโมยไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐานก่อนแนะนำให้เจ้าของหอพักแจ้งกับทางผู้เสียหายทั้งสองห้องให้รีบไปลงบันทึกประจำวันไว้และแจ้งรายการทรัพย์สินที่สูญหาย และหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดสือบสวนจะหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อเร่งนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.