ตำรวจพัทยาบุกจับ “เฟล็กซ์คลับ” ผับเถื่อนลอบเปิดเกินเวลาซ้ำซาก เตรียมเสนอผู้ว่าฯ สั่งปิดถาวร

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 28 มีนาคม 2566 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรเชษฐ เอนกศรี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา สั่งการให้ พ.ต.ท.พิชิต ฉ่ำฮวบ สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา กว่า 20 นาย บุกเข้าปิดล้อมตรวจสอบ เฟล็กซ์ คลับ วอล์กกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ เลขที่ 147/8 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่าร้านดังกล่าวเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าไปภายในตัวผับ โดยนักท่องเที่ยวไม่ทันได้ตั้งตัว พบว่าในผับมีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศกว่า 50 คน กำลังเต้นตามจังหวะดนตรีเพลงตื๊ดอย่างเมามันเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมทางเข้าออกทั้งหมด พร้อมแสดงตัว สั่งให้ดีเจปิดเพลง เปิดไฟสว่าง แล้วแบ่งแยกผู้ชายผู้หญิง เพื่อตรวจบัตรประจำตัว พาสปอร์ตของนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการลักลอบให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้รับเป็นคนดูแลร้าน แจ้งข้อกล่าวหาไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ เปิดสถานบริการโดยไม่รับอนุญาต เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ผับดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่เข็ดหลาบ ยังคงกระทำผิดกฎหมาย ทั้งยังไม่มีใบอนุญาตในการเปิดสถานบันเทิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เสนอให้ปิดสถานบันเทิงแห่งนี้ อย่างถาวรต่อไป