ตม.ชลบุรี สนธิกำลังร่วม ตร.ทท. ตร.ภูธรเมืองพัทยา กวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ซุกพื้นที่เมืองพัทยา

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 มีนาคม 2566 พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.ปริญ ศรีภัทรกุลชัย สว.สส.กก.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา กว่า 50 นาย ออกระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ที่เข้ามาอาศัยและทำงานในพื้นที่เมืองพัทยา ตามเป้าหมายที่ได้รับแจ้งเบาะแส สามารถควบคุมตัวแรงงานต่างชาติผิดกฎหมายได้ทั้งหมด 24 ราย ทั้งสัญชาติเนปาล อินเดีย พม่า จีน อิรัก

พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่าในการระดมกวาดล้างในครั้งนี้ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล และสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ทุกหน่วยบูรณาการระดมกวาดล้างบุคคลต่างด้าวและต่างชาติทุกสัญชาติ ที่เข้ามาโดยผิดกฎหมาย มาแฝงตัวทำงาน รวมถึงอยู่โดยใบอนุญาตสิ้นสุด หรือ โอเวอร์สเตย์ โดยเฉพาะในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาหลังจากเปิดประเทศ ให้เกิดความอุ่นใจที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา

ทั้งนี้ หลังรับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มชาวต่างชาติและต่างด้าว ทำงานและอาศัยอยู่ จึงกระจายกำลังไปตรวจสอบตามเป้าหมายที่รับแจ้ง พบว่ามีกลุ่มแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบเอกสารแสดงตัวบุคคล พบว่าบางรายไม่สามารถนำเอกสารมาแสดงได้ จึงควบคุมตัวกลุ่มแรงงานดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนทำการถ่ายรูปทำประวัติ เตรียมผลักดันออกนอกประเทศต่อไป.