จับคาด่าน! ตำรวจพัทยาสกัดจับวัยรุ่นเมาพกปืนเที่ยว ส่วนคนขับรถจากแอพฯ โบลท์พกมีด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 2566 พ.ต.ท.สุรเชษฐ เอนกศรี รอง ผกก.ป.สภ. เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังตั้งด่านตรวจสกัด เป็นรูปแบบการตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ ป้ายไฟ การวางกรวยยาง กล้อง Body Camera กล้องวงจรปิด เพื่อตรวจค้นหา ยาเสพติด อาวุธปืน สิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด รวมถึงตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ บริเวณถนนพัทยาสายสอง ช่วงก่อนถึงโค้งปลาโลมา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ขณะที่ตั้งด่านได้มีรถยนต์ขับขี่เข้ามายังด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น ต่อหน้ากล้องวงจรปิด เพื่อเป็นหลักฐาน พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับรถยนต์เข้ามาให้ตรวจ มีท่าทีต้องสงสัย เมื่อตรวจค้น เจออาวุธปืนขนาด.38 มม.พร้อมกระสุน 3 นัด อาวุธมีด และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่ามีนักดื่มถูกจับเป่าขึ้นสูงถึง 242 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมายังสภ.เมืองพัทยา โดยนายศิริชัย ศรีเลิศ อายุ 25 ปี ยอมรับเป็นเจ้าของปืน ซื้อมาในราคา 10,000 บาท จากเพจเฟสบุ๊ค ส่วนอาวุธมีดนั้นเป็นของโชเฟอร์ขับโบลท์ในพื้นที่เมืองพัทยา โดยทั้งหมดให้การอ้างว่าเป็นการพกไว้เพื่อป้องกันตัว ก่อนจะควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย