สลดสาวนุ่งกนน.ตัวเดียว ดิ่งคอนโดพัทยา ตำรวจคาดปม “น้อยใจแฟนชาวต่างชาติ”

(ชลบุรี) เมื่อเวลา 01.30 น วันที่ 26 มกราคม 2566 พ.ต.ท.พิทักษ์ เนินแสง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุหญิงกระโดด จากห้องพักคอนโดฯ ภายในซอยพัทยาใต้ 24 ถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ลงมาเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมสูงหลายชั้น ที่ลานจอดรถด้านล่างพบศพ นางณิชานันท์ เบลล์ อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา สภาพศพนอนหงาย สวมกางเกงในสีดำ เพียงตัวเดียว บริเวณลำคอหัก แขน ขา หัก บริเวณใกล้เคียง พบรถจักรยานยนต์เสียหาย จำนวน 2 คัน นอกจากนี้ยังพบแฟนของผู้เสียชีวิตที่เป็นชาวต่างชาติ นั่งร้องไห้อยู่ข้างศพผู้เสียชีวิต โดยมีเพื่อนหญิงใทยของผู้เสียชีวิต นั่งร้องไห้ฟูมฟายอยู่ข้าง

กลุ่มเพื่อนของผู้ชีวิต เผยว่า คนตายคบหากับแฟนชาวต่างชาติได้ประมาณ 6-7 เดือน ก่อนเกิดเหตุแฟนผู้เสียชีวิตที่เป็นชาวต่างชาติ ได้ไปขายบ้านมา เพื่อที่จะนำเงินมาจองรถยนต์ และชื้อบ้านที่เมืองพัทยาให้กับคนตาย ก่อนที่จะเกิดเหตุ ทั้ง 2 ยังมานั่งดื่มกันสนุกสนาน ก่อนจะขึ้นไปบนห้องพัก ไม่ถึง 5 นาที ได้ยินเสียงดังมาก คิดว่าคนทะเลาะกันจึงไม่สนใจ กระทั่งมี รปภ.เดินมาบอกจึงรู้ว่าเป็นเพื่อน ตกใจมาก จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ ให้เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจให้ทางหน่วยกู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิต ไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอส่งต่อไปสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้ง

ส่วนสาเหตุตำรวจคาดว่า คนตายน้อยใจแฟนชาวต่างชาติ แล้วกระโดดระเบียงคอนโดลงมา โดยตำรวจได้ขึ้นไปตรวจสอบ ห้องเบอร์ 3/208 ชั้น 6 ภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ที่ระเบียงของห้องพบขวดเบียร์ในลังเบียร์ที่ดื่มแล้ว จำนวน 1 ลัง คาดว่าหลังจากขึ้นห้องได้ดื่มกันต่ออีก และเกิดจากความน้อยใจเรื่องอะไรบางอย่าง จึงคิดสั้นกระโดดลงมาเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้สอบปากคำแฟนชาวต่างชาติอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป