+ภาพข่าว

ไบค์เกอร์ทั่วโลกเตรียมร่วมกระหึ่มงาน Burapa Pattaya Bike Week & Back To The Culture 2023

ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา (18 ม.ค.2566) นายกฤษณะ บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายประสาร นิกาจิ๊ นายกสมาคมบูรพามอเตอร์ไซเคิลคลับ และตัวแทนหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการจัดโครงการสัปดาห์มอเตอร์ไซค์และเสียงเพลงแห่งเสรีภาพ ครั้งที่ 26 Burapa Pattaya Bike Week & Back To The Culture 2023

โครงการสัปดาห์มอเตอร์ไซค์และเสียงเพลงแห่งเสรีภาพ ครั้งที่ 26 หรืองาน Burapa Pattaya Bike Week & Back To The Culture 2023 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 ก.พ.2566 บริเวณศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ ได้มีการพูดคุยถึงรูปแบบการจัดงาน และพิจารณาเรื่องการใช้สถานที่ ระบบไฟฟ้าภายในงาน การรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยในวันเสาร์ที่ 11 ก.พ.2566 จะมีริ้วขบวนแห่ 500 คันเพื่อประชาสัมพันธ์งาน รวมทั้งด้านการพยาบาล ด้านรักษาความสะอาด การใช้เสียง การประชาสัมพันธ์ และการเตรียมพร้อมด้านอื่นๆ

นายประสาร นิกาจิ๊ นายกสมาคมบูรพามอเตอร์ไซเคิลคลับ เปิดเผยว่า ปีนี้คาดว่าจะมีชาวไบค์เกอร์จากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยจำนวนหลายพันคันเข้าร่วมงาน Burapa Pattaya Bike Week & Back To The Culture 2023 หลังจากไม่ได้ดำเนินการจัดงานมาประมาณ 3 ปี จากช่วงการระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ ในปัจจุบันพบว่าการจัดกิจกรรมทำนองนี้ไม่ได้จัดขึ้นเพื่อเสรีภาพอย่างแท้จริง เหมือนที่สมาคมบูรพามอเตอร์ไซค์เคิลคลับได้ดำเนินจัดงานบูรพาไบค์วีคอย่างแน่วแน่มานาน จนครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 26 ถือเป็นวัฒนธรรมที่สืบต่อกันมาจนกลายเป็นกิจกรรมเพื่อเสรีภาพที่ชาวมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกจะต้องเดินทางมาร่วมงาน