ตร.พัทยา สนธิกำลัง นปพ.ภ.2 ฝ่ายปค.บุกจับสถานบันเทิงเย้ยกม.จุดแรกลักลอบเปิดหลังเพิ่งถูกปิด พบ 7นักเที่ยวฉี่ม่วง อีกแห่งเปิดเกินเวลา

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2565 พ.ต.อ.จักรพันธ์ กิตติสิริพรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุริยะ โพธิ์ทองนาค รอง ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.2 นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด นปพ.ภ.2 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วม 50 นาย ปล่อยแถวระดมกวาดล้าง ตรวจสอบสถานประกอบการต่างๆ ในเขตเมืองพัทยา โดยเน้นย้ำมาตรการห้าม”เด็ก-ปืน-ยา” ในสถานประกอบการ

จุดแรก เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมร้าน พอท 69 คลับ พัทยา พบที่ลานจอดรถมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดแน่นขนัด ภายในตัวร้านมีนักท่องเที่ยวกว่า 100 ราย ดื่มเครื่งดื่มแอลกอฮอล์ เต้นตามจังหวะดนตรีอย่างเมามัน เจ้าหน้าที่สั่งให้ปิดเพลง เปิดไฟ พร้อมแยกผู้ชายผู้หญิงออกจากกัน แล้วตรวจบัตรประชาชน ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วงจำนวน 7 ราย แบ่งเป็นผู้ชาย 4 ราย และผู้หญิง 3 ราย

นอกจากนี้ ยังตรวจพบถุงใสแบบซิป บรรจุวัตถุเป็นผงสีขาวขุ่น คล้ายสารเสพติด ซุกซ่อนอยู่หลังโซฟา ตกอยู่ตามพื้น และถังขยะ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นได้ตรวจสอบยานพาหนะของนักท่องเที่ยว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

การบุกเข้าจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 04.30 น.ของวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สถานบันเทิงแห่งนี้เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุม พบนักเที่ยวและพนักงานมีปัสสาวะสีม่วง 15 ราย โดยแจ้งข้อกล่าวหาถึง 4 ข้อหา พร้อมทั้งเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดให้ปิดบริการ แต่ในวันนี้ กลับมีการโพสต์เชิญชวนเข้าร่วมงานปาร์ตี้ วันเกิด ผ่านทางเพจร้าน อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่ จึงสนธิกำลังบุกเข้าจับกุมอีกครั้ง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ควบคุมตัวนักเที่ยวที่มีปัสสาวะสีม่วง 7 ราย และผู้ที่รับเป็นคนดูแลร้าน ซึ่งผู้ที่รับแทนนั้นเชื่อว่าไม่ใช่เจ้าของตัวจริง ทางเจ้าหน้าที่จะต้องขยายผลเพื่อหาเจ้าของตัวจริง พร้อมทั้งแจ้ง 1.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ แล้วส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมสนอผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีให้ปิดสถานบันเทิงแห่งนี้ต่อไป

จากนั้น เวลาประมาณ 03.00 น. พ.ต.อ. จักรพันธ์ กิตติสิริพรกุล รอง ผบก.ภ.จว. ชลบุรี พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุริยะ โพธิ์ทองนาค รอง ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ บุกเข้าจับ สถานบันเทิง เฟล็กซ์ คลับ ภายในถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำกำลังออกตรวจสอบสถานบันเทิง ภายในเมืองพัทยา ป้องปรามไม่ให้เปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือปิดให้บริการตรงเวลา แต่พบว่าที่ร้าน เฟล็กซ์ คลับ ยังคงลักลอบเปิดให้บริการ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

เมื่อเข้าตรวจสอบ ถึงกับผงะเมื่อพบว่ายังปล่อยให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศกว่า 150 คน ใช้บริการ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เต้นตามจังหวะดนตรี อย่างสนุกสนานครื้นเครง เจ้าหน้าที่จึงสั่งยุติกิจกรรมทุกอย่าง แล้วตรวจสอบบัตรประชาชน พาสปอร์ตของชาวชาติ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ควบคุมตัวผู้ดูแลร้าน ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดต่อไป