รองนายกฯ ทม.หนองปรือ นำคณะ มอบถังออกซิเจน-วีลแชร์แก่ผู้ป่วยสูงวัย พร้อมให้กำลังใจในการต่อสู้โรค

ที่บ้านเลขที่ 128/1 ม.7 ต.หนองปรือ นายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองหนองปรือ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข เทศบาลเมืองหนองปรือ นำถังออกซิเจนมามอบให้กับ นางเลิศตา อายุ 59 ปี ที่ป่วยด้วยภาวะน้ำท่วมปอด ทำให้ไม่สามารถหายใจได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากมีภาวะหอบ เหนื่อย จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจช่วยตลอดเวลา ดังนั้นถังออกซินเจน ถือว่ามีความจำเป็นอย่างมากแก่ผู้ป่วย เนื่องจากต้องมีถังสำรองเพื่อเอาไว้เปลี่ยน หากถังออกซิเจนอีกลูกหมด ผู้ดูแลจะได้นำถังที่มีไปใช้ได้ทันที

นอกจากนี้ทางเทศบาลยังได้มอบเตียงผู้ป่วยแก่นางเลิศตา เพื่อใช้ในการนอน ปรับระดับลุกนั่งได้สะดวก โดยได้รับเตียงมาจาก นายศรีศักดิ์ สุลัยมาน เป็นผู้มอบเตียงส่งต่อยังผู้ป่วย โดยมีเทศบาลเป็นตัวกลางในการประสานงาน พร้อมกันนี้ทางเทศบาลยังได้มอบถุงยังชีพแก่ผู้ป่วย และมอบกำลังใจแก่กันอีกด้วย

จากนั้นคณะเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 60/2 ม.6 เพื่อมอบวีลแชร์ แก่ นางเที่ยง โสภีร์ อายุ 68 ปี ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง หลังจากที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง จำเป็นต้องหยุดยาละลายลิ่มเลือด ส่งผลทำให้เกิดภาวะลิ่มเลือดไปอุดตันที่เส้นเลือดใหญ่ ส่งผลให้เส้นเลือดสมองตีบ ทำให้อวัยวะซีกซ้ายทั้งหมดไม่สามารถใช้การได้ ส่วนอวัยวะซีกขวาอ่อนแรง

ผู้ป่วยนอนอยู่บนเตียงนอนและทำกิจกรรมทุกอย่างบนเตียงนอน ดังนั้นทางครอบครัวได้ขอรถวีลแชร์จากทางเทศบาลเพื่อที่จะได้พาผู้ป่วยออกไปด้านนอกบ้าง ทางเทศบาล จึงนำรถเข็นวีลแชร์มามอบให้ และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านหนองสมอ ได้ส่งทีมแพทย์มาสอบถาม และติดตามอาการผู้ป่วยด้วย พร้อมกันนี้ทางเทศบาลยังได้มอบถุงยังชีพ และให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยในการต่อสู้โรค และให้กำลังใจแก่ญาติผู้ป่วยในการดูแลผู้ป่วยด้วย.