ภัยท่องเที่ยว! แก๊งล้วงกระเป๋าอาละวาดหนักในงานเทศกาลพลุฯ นทท.โดนนับสิบราย กระทบภาพลักษณ์เมืองพัทยา

ภัยร้ายที่มักเจอในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่มีคนมารวมตัวเป็นจำนวนมากในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 22.00 น.ว้นที่ 26 พ.ย.2565 กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาชมพลุนานาชาติที่เมืองพัทยาจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย.2565 ได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ชานันท์ เกษรบัว รองสว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่า ถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าขโมยทรัพย์สินเป็น โทรศัพท์มือถือ ขณะเดินเที่ยวเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา บนถนนชายหาดเมืองพัทยา ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.เมืองพัทยา ไปเพียงเล็กน้อย โดยกลุ่มคนร้ายได้ทรัพย์สินส่วนใหญ่เป็นโทรศัพท์มือถือ iPhone

ทั้งนี้ ผู้เสียหายต่างบ่นถึงเรื่องความไม่ปลอดภัยด้านการท่องเที่ยว​ แม้เมืองพัทยา​ จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบมาดูจำนวนมากแล้วก็ตาม

 

กลุ่มนักท่องเที่ยวยังได้ฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งติดตามแก๊งผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว​ เพราะนอกจากจะทำให้เสียชื่อเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยาและเมืองไทยแล้ว ผู้เสียหายส่วนใหญ่ที่เป็นชาวต่างชาติยังต้องการที่จะได้โทรศัพท์มือถือคืนด้วย เพราะภายในโทรศัพท์มือถือบันทึกเอกสารสำคัญ และเบอร์โทรที่สำคัญเก็บไว้

เบื้องต้น ตำรวจร้อยเวรได้ ส่งชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบตามที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป