ปิดฉากสุดอลังการ งานพลุนานาชาติพัทยา 2022 นทท.แห่ชมแน่นหาด

เมื่อค่ำคืนวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 บรรยากาศงานพลุนานาชาติ เมืองพัทยา ซึ่งจัดขึ้น ณ ชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในวันสุดท้ายของการจัดงาน ซึ่งถือเป็นอีกปีที่เมืองพัทยาจัดงานประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก คาดว่าผู้คนแห่มาเที่ยวชมงาน 2 วัน หลักล้านคน

สำหรับ เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ปี 2565 ได้รับคัดเลือกให้เป็น “เทศกาลท่องเที่ยวทางทะเล” 1 ใน 3 เทศกาลสำคัญของเอเชีย จากสถาบัน International Festival and Events Association (IFEA) หรือ สมาคมการท่องเที่ยวระดับนานาชาติ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สหรัฐอเมริกา และ มีสำนักงานภาคพื้นเอเชียอยู่ที่สาธารณรัฐเกาหลีใต้ ซึ่งการได้รับรางวัลนี้ ส่งผลให้พัทยาเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในสายตาของคนทั้งโลกมากขึ้น

ส่วนการแสดงพลุวันสุดท้าย เป็นการแสดงพลุระดับโลก จาก 4 ประเทศ ประกอบด้วย แคนดา ฟิลิปปินส์ เบลเยี่ยม และ มาเลเซีย โดยจัดแสดง ประเทศละ 15 นาที แต่ละชุดของการแสดง เรียกเสียงฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แสงพลุสว่างไสวสวยงาม และยิ่งใหญ่อลังการ กลางอ่าวพัทยา

ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาตินับแสนคน ที่นั่งชมอยู่ริมชายหาด จนแทบมองไม่เห็นพื้นหาดทราย และถือเป็นประวัติการณ์ ที่เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วทุกสารทิศ