วันพุธ, กุมภาพันธ์ 21, 2024
+กีฬา

เดินหน้า “สปอร์ต ซิตี้” เต็มตัว “เมืองพัทยา” ประเดิมระเบิดศึกแข่งกีฬาชายหาด ตลอดเดือน ก.พ.

            นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า เมืองพัทยาเตรียมจัดการแข่งขันกีฬาชายหาด ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 23 กุมภาพันธ์ 253 ณ บริเวณลานกีฬาอเนกประสงค์ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา โดยจัดแบ่งการแข่งขันกีฬาออกเป็น 3 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย 1.การแข่งขันกีฬาฟุตบอลชายหาด พัทยาคัพ ครั้งที่ 15 ซึ่งแบ่งเป็นประเภทการแข่งขัน 2 ประเภท คือ ประเภทประชาชนทั่วไป ชาย และประเภทเยาวชนทั่วไปชายอายุไม่เกิน 15 ปี มีทีมนักฟุตบอลชายหาดจาก 10 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน เริ่มทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-9 ก.พ 2563

            2.การจัดการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อชายหาด ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ 2563 โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทชายและหญิง และ 3.การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด พัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 10 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 กุมภาพันธ์ 2563 โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น ประเภทหญิงทั่วไป มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 8 ทีม และประเภทเยาวชน อายุไม่เกิน 17 ปี มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 4 ทีม โดยการแข่งขันกีฬาชายหาดทั้ง 3 ประเภท ในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก

            ผอ.ส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาชายหาดทั้ง 3 ประเภทนั้นเพื่อเป็นการพัฒนาฝีมือนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมภาคเอกชนเมืองพัทยาให้มีส่วนร่วมในการพัฒนากีฬาสากลทุกในรูปแบบ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลและเมืองพัทยาในด้านการส่งเสริมการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวและเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมมากยิ่งขึ้น

            “อยากจะขอเชิญชวนชาวเมืองพัทยาร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยและร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 3 ประเภทกีฬาในวันเวลาดังกล่าวด้วย” นายเสรี กล่าว