นายกทต.หนองปลาไหล นำทีมจัดทอดผ้า ป่าขยะรีไซเคิล นำรายได้จากการขายขยะจัดซื้อของใช้จำเป็นให้มูลนิธิบ้านจริงใจ

ที่มูลนิธิบ้านจริงใจ นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีตำบลหนองปลาไหล นำทีมคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมกิจกรรมทอดผ้าป่าขยะรีไซเคิล ที่เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข เทศบาลตำบลหนองปลาไหล ออกหน่วยรับบริจาคสิ่งของ ขยะรีไซเคิล ทั่วพื้นที่ตำบลหนองปลาไหลเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยมีสถานประกอบการในพื้นที่ ประชาชนตามบ้าน ต่างนำขยะเหลือใช้มามอบให้กับเจ้าหน้าที่

จากนั้นเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขได้นำขยะเหลือใช้ที่ได้รับบริจาคมาแยกประเภท และนำไปจำหน่ายที่ร้านรับซื้อของเก่า โดยจำหน่ายได้เป็นเงิน 12,500 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขนำเงินที่ได้ไปจัดซื้อเครื่องอุโภค บริโภค ที่จำเป็น อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนม นำไปมอบให้กับมูลนิธิบ้านจริงใจ ที่ดูแลเด็กยากไร้และเด็กถูกทอดทิ้ง ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา มูลนิธิบ้านจริงใจได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้รับจากการช่วยเหลือจากเงินบริจาค แต่สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ยอดบริจาคน้อยลง

เทศบาลตำบลหนองปลาไหลจึงจัดกิจกรรมทอดผ้าป่ารีไซเคิล เพื่อหาทุนช่วยเหลือ โดยมีตัวแทนของบ้านจริงใจออกมารับมอบของด้วยความปีติยินดีเป็นอย่างยิ่ง.