อาชญากรรม

รวบตัวแล้ว มือปืนซิ่งกระบะไล่ยิง “กั้ง ซาเวียร์” เหตุยั๊วะถูกด่าบุพการีผ่านเฟซบุ๊ก

            จากกรณีเหตุคนร้ายประกบยิง นายวรัญญู แก้วมาลา อายุ 30 ปี พี่ชายของ กัน ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยชื่อดังของเมืองไทย โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 22 มกราคม 2563 บนถนนเส้นหนองไม้แก่น ตรงข้ามปากซอยหนองไม้แก่น 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต โซนิค สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กฎ 8715 กรุงเทพมหานคร ที่นายวรัญญู ขับมา เสียหลักพุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง ได้รับความเสียหายพังยับเยิน ที่ประตูฝั่งคนขับพบร่องรอยถูกอาวุธปืนขนาด9มม.จำนวน 6 นัด ที่กระจกด้านข้างแตกละเอียด และพบลูกปืนขนาด 9 ม.ม.จำนวน 1 นัด ตกอยู่ที่เบาะรถ

            โดยนายวรัญญู ได้รับบาดเจ็บกระสุนถากบริเวณศีรษะ หน้าอก แขนขวา หัวไหล่ขวา จนเป็นรอยไหม้แต่ไม่ทะลุเข้าผิวหนัง มีเพียงรอยไหม้ช้ำ ส่วนใบหน้าได้รับบาดเจ็บกระแทก ซึ่งเบื้องต้น นายวรัญญู ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือว่า ก่อนเกิดเหตุถูกลอบยิง กำลังจะขับรถกลับที่พัก และสังเกตเห็นว่ามีรถยนต์กระบะสีดำขับติดตามมา กระทั่งถึงช่วงทางโค้งก็ได้ยินเสียงปืนกระหน่ำยิงเข้ามาที่รถหลายนัด จนคิดว่าจะไม่รอดแล้ว กระทั่งมีคนมาช่วยเหลือออกจากตัวรถ

            ส่วนที่รอดตายมา นายวรัญญู บอกว่า ส่วนตัวเชื่อว่าเพราะบารมีพระเครื่องหลวงปู่ทวด ที่แขวนติดตัวอยู่ตลอดเวลา ส่วนสาเหตุที่โดนยิงยังไม่ทราบสาเหตุ

            ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ. ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ  ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นาย อนุพงษ์ ซื่อตรง อายุ 30 ปี ซึ่งต่อมาได้เข้ามอบตัวพร้อมของกลางเป็นรถปิคอัพ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน ฆน 7289 กทม และอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก

            จากการสอบสวนผู้ต้องหา ยอมรับว่าเคยมีเรื่องทะเลาะ นายวรัญญู แก้วมาลา หรือ กั้ง ซาเวียร์ พี่ชายของ กัน ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในเรื่องผู้หญิง จนถึงขั้นชกต่อยกันมาแล้ว และมีการโพสต์ต่อว่ากระทบกระทั่งกันในเฟสบุ๊คเป็นประจำ กระทั่งล่าสุด นายกั้ง ซาเวียร์ ได้โพสต์ว่าบุพการีอย่างรุนแรงและท้าทายนัดเจอ ตนก็ได้อ่านแต่ก็ไม่สนใจ กระทั่งคืนวันเกิดเหตุได้เห็นรถ นายกั้ง ซาเวียร์ ขับผ่านมาพอดี จึงขับรถไล่และใช้อาวุธปืนยิง ก่อนเดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

            ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติ ,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองในหมู่บ้านหรือชุมชน และพาอาวุธปืนเข้ามาในหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและเหตุอันควร ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป