-อาชญากรรม

พระโชว์ภาพวงจรปิด ผัวเมียทำทีท่องเที่ยวไหว้พระ แต่แอบงัดตู้บริจาคฉกเงินก่อนหนีลอยนวล คาดได้ใจหวนกลับมาทำบาปรอบสอง

ศรีราชา,ชลบุรี(15 สิงหาคม 2565) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพระครูธรรมธรบุญโปรด เจ้าอาวาสวัดหุบบอนวนาราม หมู่บ้านหุบบอน ม.1 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา ว่ากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพมิจฉาชีพที่แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว เข้า มาลักทรัพย์สินในบริเวณศาลาพระประจำวันเกิด พระประธาน ที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามากราบไหว้สักการะ โดยในภาพจะเห็นชายหญิงคู่หนึ่ง คาดว่าเป็นสามีภรรยากัน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 ขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาภายในวัด ทั้งสองคนสวมเสื้อสีแดง ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น ส่วนผู้หญิงสวมกางเกงขายาวสีดำ เข้ามาทำบุญไหว้พระและเที่ยวเนื่องจากเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปแห่งใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานจีนร่วมสมัย มีประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางมาทำบุญ เป็นจำนวนมาก

ด้านพระครูใบฎีกาชิดชรัตน์ เขมจิตโต อายุ 28 ปี พระลูกวัดเล่าเสริมด้วยว่าเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 17:30 น.มีชายหญิงสองคนขี่จักรยานยนต์ซ้อนกันเข้ามาภายในวัด ผู้ชายน่าจะอายุประมาณ 40 ปี ส่วนผู้หญิงน่าจะอายุไม่มาก

พระครูใบฎีกาชิดชรัตน์ กล่าวอีกว่าจากนั้นกล้องวงจรปิดภายในวัดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ ทั้งคู่ได้เดินสำรวจภายในวัดที่เป็นจุดทำบุญต่างๆ ที่มีตู้บริจาควางไว้ ซึ่งคิดว่าน่าจะเคยมาแล้วเพราะรู้ตำแหน่งวางตู้บริจาคในวัดเป็นอย่างดี ในขณะนั้นมีพระกวาดใบไม้อยู่ ทั้งสองคนจึงเดินสำรวจไปรอบๆ แล้วเดินเข้าไปในโบสถ์ก่อนจะออกกลับมา เห็นว่าไม่มีใครแล้วจึงได้งัดตู้บริจาคสองใบ ซึ่งตู้ด้านหลังเป็นกระจกสามารถมองเห็นเงินในตู้ได้ ประกอบกับตู้มีความเปราะบาง เป็นตู้ไม้ คนร้ายใช้แค่ไขควงก็สามารถงัดตู้ได้ง่ายๆ แต่โชคดีที่ทางวัดไขตู้เก็บเงินไปรอบหนึ่งแล้วช่วงเช้า เงินในตู้บริจาคจึงมีไม่มาก คนร้ายน่าจะได้เงินไปประมาณสองพันบาท

“เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วหนึ่งครั้งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกนั้นทางวัดยังไม่มีกล้องวงจรปิด จึงไม่มีหลักฐานในการดำเนินคดีกับคนร้าย แต่เมื่อทางวัดมีภาพจาดกล้องวงจรปิดแล้ว ได้นำภาพเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ่อวิน” พระครูใบฎีกาชิดชรัตน์ กล่าว