จับได้ใน 4 ชม.!ตำรวจพัทยารวบโจรกระชากสร้อย คอตกสารภาพหน้ามืดเครียด ทำงานไม่ได้เงิน

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 4 ส.ค.2565 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันจับกุมตัว นายธีรเมท รัศมีเดือน อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.23 น.วันเดียวกัน สภ.เมืองพัทยา ได้รับการแจ้งเหตุจากศูนย์ 191 ว่าหญิงไทยขณะกำลังเดินอยู่กับแฟนชาวต่างชาติ ภายในซอยบัวขาว15 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ถูกคนร้ายเป็นชายไทย ขับขี่รถจยย. ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองเค น้ำหนัก 2 สลึง แล้วหลบหนีไป หลังเกิดเจ้าหน้าที่สายตรวจเดินทางไปที่เกิดเหตุทันที ด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ตรวจกล้องวงจรปิดจากห้องปฏิบัติการ สภ.เมืองพัทยา จนพบตัวผู้ต้องสงสัย และทะเบียนรถ จึงนำไปตรวจสอบประวัติ กระทั่งสามารถขยายผลไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพัก ซึ่งใช้เวลาในการปิดคดีเพียง 4 ชั่วโมง

จากการสอบปากคำ นายธีรเมท ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง ส่วนสาเหตุที่ทำนั้น ไม่ตั้งใจ ทำลงไปเพราะเกิดความเครียด เนื่องจากทำงานไม่ค่อยได้เงิน ซึ่งปกติตนเองรับจ้างทั่วไป มีขนของบ้าง เป็นช่างแอร์บ้าง เงินไม่ค่อยพอใช้จ่าย เมื่อเห็นผู้เสียหายใส่สร้อยทอง จึงเกิดความคิดชั่ววูบ ลงมือก่อเหตุทันที แต่ตนเองไม่ได้สร้อยของกลางไป คาดว่าน่าจะร่วงหายระหว่างทางหลบหนี

พร้อมกันนี้ ผู้ก่อเหตุยังฝากขอโทษผู้เสียหาย ที่ทำไปนั้นไม่ได้ตั้งใจ เพราะความหน้ามืด คิดอะไรไม่ออก และตันทุกหนทาง ถ้าไม่เจอสร้อยที่หล่นหายไป ขอชดใช้เอง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ ปี2555 ในพื้นที่ สภ.แหลมฉบัง และคดีวิ่งราวทรัยพ์ ในปี 2559 ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.