หนุ่มกู้ภัยพัทยาฯ วอนขอโทรศัพท์มือถือคืนหลังคนร้ายดอดฉกจากกระเป๋า ขณะช่วยโบกรถที่ตลาดลานโพธิ์

นายพุฒินนท์ ขุนโยธา อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ช่วยเผยแพร่ในการเป็นเบาะแสการตามหาคนร้ายที่ลักโทรศัพท์มือถือที่ใส่ไว้ในกระเป๋า ขณะลงไปช่วยระบายการจราจรบริเวณตลาดลานโพธิ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

นายพุฒินนท์ เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะนั้นเข้าเวรเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา ได้เอาโทรศัพท์มือถือใส่ในกระเป๋าแล้วแขวนไว้หน้ารถ ช่วงนั้นรถติด ตนจึงลงไปโบกรถเพื่อระบายการจราจร หลังจากนั้นจะส่งงานให้กับเมืองพัทยา แต่เมืีอกลับมาที่รถก็พบว่าโทรศัพท์มือถือไม่มี ตอนแรกนึกว่าไปวางลืมไว้ที่ไหน แต่ก็หาไมเจอ กระทั่งมาขอดูกล้องวงจรปิด จึงพบว่ามีคนขโมยไป

นายพุฒินนท์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า อยากได้โทรศัพท์มือถือคืนเพราะมีข้อมูลการทำงาน และภาพการทำงาน ทั้งหน้าที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา อยู่จำนวนมาก เบื้องต้นได้ไปแจ้งความลงบันทึกปรำจำวันไว้ที่ สภ.บางละมุงแล้ว

ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น จะเห็นคนร้ายขับขี่รถ จยย.ถอยมาจอดข้างรถของนายพุฒินนท์ ก่อนเอามือล้วงไปในกระเป๋าแล้วหยิบโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางละมุง ได้พบรถ จยย.ของคนร้ายที่ใช้ในการก่อเหตุ จอดทิ้งไว้ที่บริเวณลานจอดรถ ด้านหลังตลาดลานโพธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึด เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.