ตรวจเข้มด่านชายแดนสระแก้ว สกัดโจรปล้นชิงทองลพบุรี หวั่นหนีเข้าประเทศเพื่อนบ้าน

ที่บริเวณด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังจากได้รับสั่งจาก พลตำรวจตรี ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ให้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก. สภ.คลองลึก ตั้งจุดสกัดเฝ้าระวังผู้ต้องหาปล้นชิงทองฆ่าโหด3ศพที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งต่อมามีการประสานกับ พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12 พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้วและ ร.ต.อ.วิชชยุตม์ ชื่นยศเจริญ รอง สว.ตม.จว.สระแก้ว สนธิกำลังออกตรวจเฝ้าระวังตามซ่องทางธรรมชาติเพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีออกนอกประเทศ

พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก. สภ.คลองลึก กล่าวว่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่ประจำพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ได้รับคำสั่งการจากผู้บังคับบัญชาแล้วให้ประสานการปฏิบัติที่ผู้บังคับบัญชาให้มีการตั้งด่านตรวจและจุดสกัดคนร้ายอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่องทางออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ให้ตรวจค้นรถรับส่งสินค้า และรถนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีคนร้ายหลบหนีมาตามช่องทางนี้ ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนตรวจอย่างเข้มงวด ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า คนร้ายรายนี้หนีมาถึงจังหวัดสระแก้ว แต่ได้รับคำสั่งให้กวดขันตามเส้นทางธรรมชาติและเส้นทางหลัก

ด้าน พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ได้มีมาตรการเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคลที่เดินทางออกนอกราชอาณาจักร ที่มีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับคนร้าย และตำหนิรูปพรรณของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ โดยให้บูรณาการตั้งจุดตรวจจุดสกัดร่วมกับตำรวจในพื้นที่ ให้ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด หากเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือมีข้อมูลข่าวสารที่สำคัญ ให้หัวหน้าหน่วยรายงาน ผบช.สตม และรอง ผบช.สตม ที่รับผิดขอบโดยตรง อันดับแรก

ขณะที่ พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12 กล่าวว่า สำหรับหน่วยตำรวจ ตชด.12 ในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะการเข้าออกประเทศตามซ่องทางธรรมชาติดังกล่าว และบูรณาการการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดเส้นทางที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางที่ใช้ในการหลบหนีหรือหลบซ่อนตัวตามสถานที่ต่างๆ ขอสนับสนุนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวน ติดตาม จับกุมคนร้าย เมื่อได้รับการประสานหรือร้องขอจากหน่วยที่รับผิดชอบตลอดจนรับข้อมูล ข่าวสารจากประชาชน พลเมืองดี ที่ให้ข้อมูลหรือแจ้งเบาะแส เพื่อประโยชน์ในการสืบสวนติดตามคนร้ายอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบ ในการติดต่อ สื่อสาร และเตรียมพร้อมรองรับการประสานจากผู้บังคับบัญชาหรือหน่วยอื่น เมื่อได้รับสั่งการให้การสนับสนุนอุปกรณ์ เครื่องมือ ยานพาหนะ ระบบเทคโนโลยีการสื่อสาร เพื่อใช้ในการอำนวยการ สืบสวน ติดตามคนร้าย อย่างเต็มกำลัง