-ข่าวแดนใต้

เร่งไล่ล่ากลุ่มคนร้ายประกบยิงสามีภรรยาดับคาสวนยาง อ.บันนังสตา

ยะลา (16 ม.ค.63)เมื่อเวลา 11.42 น. พ.ต.ต.ฐิติวัฒน์ ฟั้นศิริสกุล สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งเหตุจาก ชป.จรยุทธ์ ร้อย.ทพ. 3307 ฉก.ทพ.33 ว่ามีราษฎรถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 2 ราย ในบริเวณสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านเจาะบันตัง หมู่ 9 อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธีระพจน์ ยินดี ผกก. พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพรานที่ 33 ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ศูนย์ ปฏิบัติการบันนังสตาเข้าตรวจสอบเป็นการด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางหลัง โรงเรียนบ้านเจาะบันตัง เจ้าหน้าที่พบศพ นางรอมือละ จารง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ 9 อ.บันนังสตา จ.ยะลา สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบยี่ห้อและขนาดเข้าที่บริเวณขมับขวาทะลุท้ายทอย นอนเสียชีวิต ห่างกันประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถ จยย.สภาพเก่าล้มลงอยู่ ใกล้กันพบศพนาย อาบีดิง ลาเต๊ะ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 4 ต.ลิปะสะโง อ.หนอกจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นสามี นอนเสียชีวิตบนถนนลูกรังเข้าสวนยาง สภาพศพนอนหงาย ใส่เสื้อยืดสีส้มคาดน้ำเงินแขนยาว สวมกางเกงวอร์มสีน้ำเงินคาดเหลือง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบยี่ห้อและขนาดเช่นกัน เข้าที่ ศีรษะ สมองกระจาย

จากการสอบสวนทราบว่า นางรอมือละ จารง ภรรยา จะออกไปกรีดยางตั้งแต่หัวรุ่งทุกวัน ส่วนอาบีดิง สามี จะตามไปที่หลังประมาณเวลา 07.00 น.ทุกวัน ตามปกติ ขณะกำลังกรีดยางได้มีคนร้ายยังไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนพกสั้นประกบยิงในระยะเผาขน ยิงนางรอมือละ ก่อน ขณะเดียวกัน นายอาบีดีน สามี ขับรถ จยย.เข้ามาคนร้ายอีกชุดหนึ่งได้เข้าไปประกบยิง จนล้มลงและเสียชีวิตดังกล่าว หลังก่อเหตุ คนร้ายได้หลบหนีขึ้นเขาไป โดยหลังทราบเหตุ เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ผนึกกำลังควบคุมพื้นที่และประสานส่วนที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามแผนสกัดกั้นและใช้ ชป.จักรยานยนต์เคลื่อนที่เร็ว ติดตามค้นหาผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่
ภาพ/ข่าว-อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา