อาชญากรรม

ตามรวบหัวขโมยลักทรัพย์ตามบ้าน เจ้าทุกข์อื้อชี้ไม่ผิดตัวหลังวงจรปิดจับภาพชัด

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 15 มกราคม 2563 ร.ต.ต.ทองอินทร์ ปัญญานาม รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมตำรวจท่องเที่ยว ชุดสืบสวน รวมกันจับกุม นายทนงศักดิ์ เลิศนา อายุ 38 ปี ได้ที่บริเวณซอยจอมเทียน 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในหมู่บ้าน มีผู้เสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน

ก่อนการจับกุมนั้นสืบเนื่องจากชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุเป็นหมู่บ้านริมถนนจอมเทียนสายสอง ถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ มีผู้เสียหายหลายหลังคาเรือน ซึ่งเกือบทุกหลังที่ถูกเข้าไปก่อเหตุมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินไว้ได้ จนกระทั่งสังเกตเห็นผู้ก่อเหตุเดินอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้าน จึงติดตามไปห่างๆ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าช่วยเหลือ จนกระทั่งสามารถจับกุมได้แล้วควบคุมตัวมาสอบสวนยังสภ.เมืองพัทยา

น.ส.อมาวสี กางรัมย์ อายุ 23 ปี พร้อมผู้เสียหายรวม 4 รายเดินทางเข้าชี้ตัว นายทนงศักดิ์ เลิศนา อายุ 38 ปี ว่าเคยเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านถึง 4 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสกุลต่างประเทศ 400 ดอลลาร์ ครั้งที่สองเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ได้นาฬิกา 2 เรือน ครั้งที่ 3และครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 12,13 ม.ค.แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป อีกรายนางสุรีย์ ดาวเดลล์ อายุ 31 ปี ถูกก่อเหตุลักทรัพย์เงินไทยจำนวน 20,000 บาท โทรศัพท์ยี่ห้อ หัวเหว่ย 1 เครื่อง เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เดินทางแจ้งความพร้อมรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดไปมอบให้กับพนักงานสอบสวนไว้แล้ว นอกจากนี้ในละแวกใกล้เคียงยังมีผู้ถูกคนร้ายคนเดียวกันก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์สูญเสียทรัพย์สินไปมูลค่ากว่าหลักแสนบาทอีกด้วย นอกจากนี้กล้องวงจรปิดยังสามารถบันทึกภาพคนร้ายเข้าไปว่ายน้ำเล่นราวกับเป็นเจ้าบ้าน โดยไม่เกรงกลัวว่าเจ้าของบ้านจะกลับมาเจอ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายทนงศักดิ์ เลิศนา ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พร้อมรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดส่งพนักงานสอบสวน ก่อนจะติดต่อให้ผู้เสียหายเดินทางเข้าชี้ตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป