หนุ่มปราจีนหวนกลับมาดูดกัญชา อ้างปลดล็อค/ขายเสรี สุดท้ายเมาจัด หายใจไม่ออก เรียกกู้ภัยฯ ช่วยชีวิตวุ่น

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 3 กรกฎาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุจากนักท่องเที่ยวว่ามีบุคคลเมากัญชา แล้วหายใจไม่ออก เหตุเกิดบริเวณชายหาดพัทยาด้านหน้าสภ.เมืองพัทยา หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายเสกสรร อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี อยู่ในอาการมึนเมา แต่ยังพอมีสติเล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีฟังว่าตนเองเคยสูบกัญชามาเมื่อหลายปีก่อน แต่ไม่เคยคิดสูบอีกเลย กระทั่งเห็นว่ามีประกาศปลดล็อคกัญชาจาก พ.ร.บ.ยาเสพติดแล้ว มีคนขายกันอย่างเสรี จึงอยากลองซื้อแบบพันลำมาสูบ เมื่อสูบไปได้เพียงครึ่งมวนเท่านั้น ก็มีอาการเมา แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จึงร้องเรียกขอความช่วยเหลือ ก่อนมีคนไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยประสานส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มานั่งพักผ่อนอยู่บริเวณชายหาดเป็นอย่างมาก ส่วนตัวผู้สูบนั้นได้ส่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังฝากเตือนประชาชนที่ไม่เคยสูบกัญชามาก่อน ให้หลีกเลี่ยงเพื่อความปลอดภัยที่เกิดจากอาการมึนเมา ร่วมถึงผู้ที่มีโรคประจำตัวอาจได้รับอันตรายได้.