ชาวบ้านนาเกลือเป็นงง!!! ติดป้าย เดินรถทางเดียว ( 0ne Way ) หัวซอย-ท้ายซอย ตีเส้นวิ่งสวนทาง

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณ นาเกลือซอย 7 ( ซอยไทยสิน ) หมู่ 4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกิดเหตุสุดแปลก เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้านจำนวนมาก โดยซอยดังกล่าว มีระยะทางประมาณ 300-400 เมตร บริเวณปากซอย ฝั่งถนนนาเกลือ ติดป้ายเดินรถทางเดียว ( วัน เวย์ ) ส่วนท้ายซอย ฝั่ง มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ก็ติดป้ายเดินรถทางเดียวเช่นกัน มิหนำซ้ำ ยังตีเส้นจราจรรถวิ่งสวนทาง บนพื้นถนน จนชาวบ้านที่ใช้ถนนซอยดังกล่าว เกิดความงุนงง สับสน

ชาวบ้านรายหนึ่งเปิดเผยว่า วันที่เจ้าหน้าที่มาติดตั้งป้าย และ ตีเส้นสัญลักษณ์จราจร ก็รูสึกงงๆ แต่ไม่ได้พูดอะไร จนชาวบ้าน นักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดสด ลานโพธิ์ และต้องใช้เส้นทางซอยดังกล่าว ต่างๆ สับสนไปตามๆ กัน เพราะตอนเข้าซอย มีป้ายติดเดินรถทางเดียว แต่พอขับเข้ามา กับมีรถวิ่งสวนทาง อีกทั้ง ซอย 7 นาเกลือ ( ซอยไทยสิน ) เป็นซอยแคบ รถวิ่งสวนทางไม่ค่อยจะได้ จึงทำให้เกิดปัญหา รถติดกลางซอยกันประจำ บ้างครั้งเกิดการถกเถียงกัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาเรื่องนี้โดยเร็ว ก่อนที่ผู้คนจะงงไปมากกว่านี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ เมืองพัทยา ได้มีการเรียกประชุมเกี่ยวกับปัญหาเรื่องนี้แล้ว โดยจะเข้ามาสำรวจ และจะจัดระเบียบการเดินรถในชุมชน นาเกลือ ใหม่ทั้งหมด ซึ่งปัญหาดังกล่าว จะได้ข้อสรุปและการไข้เส้นทางให้ถูกต้องโดยเร็ววันนี้