แจ้งข้อหาเพิ่มหนุ่มโหดทำร้ายสาวรัสเซีย ก่อนส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา

จากกรณี เมื่อกลางดึกของวันที่ 18 พ.ค.2565 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย อายุ 38 ถูกคนร้ายก่อเหตุ ทำร้ายร่างกายขณะวิ่งออกกำลังกาย แล้วลากเข้าไปในป่าภายในอ่างเก็บน้ำมาบประชัน เขตพื้นที่ของเทศบาลเมืองหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ก่อนผู้เสียหายจะพยุงร่างโชกเลือดออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน หลังเกิดเหตุ พันตำรวจเอกดำรงค์ เอี่ยมไพโรจน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ได้ตั้งทีมชุดสืบสวน สนธิกำลังร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 2 และตรวจท่องเที่ยว หาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ จนกระทั่งได้ควบคุมตัวนายกันต์ธีภพ ธนโชติสมบูรณ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องสงสัยว่าก่อเหตุทำร้าย นทท.สาวชาวรัสเซียคนดังกล่าว ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ทำร้ายร่างกาย” แล้วปล่อยตัวกลับบ้านไป

ต่อมา พันตำรวจเอกโสฬส เอี่ยมสอาด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี เนื่องจาก ผู้เสียหายสภาพจิตใจย่ำแย่ ยังให้การอะไรเพิ่มเติม เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผลคดีไม่ได้

พันตำรวจเอกโสฬส เอี่ยมสอาด รองผู้บังคับการตำรวจภูธร เปิดเผยว่า คดีนี้คนร้ายใจโหด ทำร้ายนักท่องเที่ยวสาวสัญชาติรัสเซีย ขณะวิ่งออกกำลังกาย ถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญ สร้างภาพลบให้การท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีอย่างรุนแรง ทางพลตำรวจตรีอรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และผู้บังคับบัญชาระดับสูง ให้ความสนใจในการจับกุม-ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุเป็นอย่างมาก

จากการสอบสวน ผู้เสียหายเพิ่มเติม ได้ให้การอันเป็นประโยชน์ต่อผลคดีว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ขณะวิ่งออกกำลังกาย อยู่ภายในคันแดมป์อ่างเก็บน้ำมาบประชัน เขตพื้นที่ของเทศบาลเมืองหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี นายกันต์ธีภพ ธนโชติสมบูรณ์ ผู้ต้องสงสัย ได้เดินเข้ามาทางด้านหลัง แล้วลากเข้าไปในป่า เพื่อหวังจะกระทำอนาจาร แต่ผู้เสียหายไม่ยินยอม จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น ก่อนที่ผู้ต้องสงสัยจะใช้กำปั้น และของแข็งทุบที่ใบหน้าแล้วหลบหนีไป พอตั้งสติได้จึงพยุงร่างโชกเลือกออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน จึงได้เชิญตัวนายกันต์ธีภพ ธนโชติสมบูรณ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องสงสัย ว่าเป็นผู้ก่อเหตุ มาแจ้งข้อกล่าวเพิ่มเติม โดยกล่าวหาว่า

1.ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่สงกายหรือจิตใจของผู้อื่น

2.กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

3.พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือใช้วิธีข่มขืนด้วยประการใด และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรี

ทั้งนี้ นายกันต์ธีภพ ให้การรับสารภาพว่า “ทำร้ายร่างกาย” ส่วนที่แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 3 ข้อกล่าวหา ได้ให้การปฎิเสธ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายกันต์ธีภพ ธนโชติสมบูรณ์ ส่งไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา เพื่อเข้าสู่ขบวนการการพิจารณาของศาลต่อไป