-การเมืองบทความ

น้อมรับคำสั่งประชาชน..“เบียร์” ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ว่าที่นายกฯ เมืองพัทยา

ไม่อยากเรียกว่าเป็น “ชัยชนะ”

แต่อยากบอกว่า มันคือคำสั่ง “ประชาชน”ให้มาทำงาน!

ไม่อยากใช้คำว่า “คว้าเก้าอี้” แต่ต้องบอกว่า มันคือ “ภาระและหน้าที่” ซึ่งชาวเมืองพัทยา พร้อมใจมอบหมายความไว้วางใจให้ “เบียร์” ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ว่าที่นายกเมืองพัทยาเข้ามามุ่งมั่นสานต่อเป็นผู้วางอนาคตให้กับเมืองท่องเที่ยวระดับโลกอย่างพัทยา…

ตามสโลแกน “Better Pattaya ต่อยอด ต่อเนื่อง เพื่อเมืองพัทยาที่ดีขึ้น”

ผลการนับคะแนนเสียงเลือกตั้ง อย่างไม่เป็นทางการ ภายหลังการปิดหีบ เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา….

“เบียร์”ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ลงชิงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา เบอร์ 1 กลุ่มเรารักพัทยา เข้าวินมาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น 14,349 คะแนน

ตามมาด้วย สินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร กลุ่มพัทยาร่วมใจ หมายเลข 4 ไล่หลังมาแบบหายใจรดต้นคอ เข้าป้ายเป็นอันดับสอง ด้วยคะแนนเสียง 12,477 คะแนน

ส่วนอันดับดับสามเป็นของ กิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย หมายเลข 3 จากคณะก้าวหน้า 8,759 คะแนน และอดีตนายอำเภอแหวนเพชร ศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผู้สมัครในนามอิสระ หมายเลข 2 คว้าตำแหน่งรั้งท้ายไปครอง ด้วยคะแนนเสียง 990 คะแนน

สำหรับลูกทีม “กลุ่มเรารักพัทยา” ที่ลงชิงชัยในตำแหน่ง “สมาชิกสภาเมืองพัทยา” จำนวน 4 เขตๆ ละ 6 คน ผลปรากฏว่า “กวาดเรียบ” แบบไม่มีสะดุด เข้าป้ายยกทีมถล่มทลาย แตะเส้นชัยในทุกเขตทุกคน แบบไม่มีตกหล่น!!

โฟกัสสนามชนช้างศึกเลือกตั้งเมืองพัทยามีจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ 38,320 คน คิดเป็น 49.96% บัตรดี 36,575 ใบ คิดเป็น 95.45% บัตรเสีย 1,001 ใบ คิดเป็น 2.61% บัตรไม่ประสงค์เลือกผู้สมัคร 744 ใบ คิดเป็น 1.94 %

อาจกล่าวได้ว่าธงแห่งความสำเร็จผืนนี้…นับว่างดงามและเป็นความยิ่งใหญ่ที่ชาวเมืองพัทยาพร้อมใจกันถักทอมอบให้ด้วยความรักวางอยู่บนแก่นกลางของความไว้เนื้อเชื่อใจว่า… “เบียร์” ปรเมศวร์ รู้ที่ไปและไม่เคยลืมที่มา…

“ผมต้องขอกราบขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ไว้วางใจทั้งส่วนตัวและผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยาทั้งหมด ต้องขอบอกว่าการเข้ามาครั้งนี้ สามารถทำงานร่วมกับทุกคนได้ เพื่อพัฒนาเมืองพัทยาอย่างยั่งยืน ด้วยพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก และมีเป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางทางการลงทุนและการท่องเที่ยวของ EEC…

…. ทุกคนจะเข้าไปร่วมกันทำงานและสานต่อภารกิจตามที่ตั้งไว้ใน 4 เป้าหมาย 15 นโยบาย เพื่อพัฒนาให้พัทยาให้เป็นเมืองที่น่าอยู่และน่าลงทุนของคนทั้งโลก…”

สัญญาลูกผู้ชาย ว่าที่นายกเมืองพัทยาคนใหม่ กล่าวให้คำมั่นต่อพี่น้องประชาชน ภายหลังจากรู้ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ

“เบียร์” ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ว่าที่นายกเมืองพัทยา ผู้รู้ที่ไปและไม่เคยลืมที่มา.