+ชุมชนท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์

ร้านปิ้งย่างลานโพธิ์สุดพอใจ สงกรานต์ปีนี้ นักท่องเที่ยวแห่ใช้บริการคิวยาว จนสามารถลืมตาอ้าปากได้บ้าง

ผู้สื่อข่าวสำรวจบรรยากาศการจับจ่ายซื้อสินค้าที่บริเวณลานโพธิ์นาเกลือ ในช่วงส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ พบว่ายังคงคึกคัก เมื่อมีประชาชนบางกลุ่มเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด เข้ามาหาซื้ออาหารทะเลคึกคักเป็นอย่างมาก และร้านที่บรรจุอาหารทะเลใส่กล่องพร้อมเดินทางได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่พอหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ พบว่าร้าน ปิ้ง ย่าง กลับมีประชาชนเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก

จากการเปิดเผยของ นางรินนา รักษาราษฎร์ เจ้าของร้านเจ๊หลอดปิ้งย่าง ว่า ตั้งแต่วันที่ 8-13 เมษายน เป็นต้นมา ลูกค้าปิ้งย่างน้อยมาก จะมีก็แต่ประชาชนเลือกซื้ออาหารทะเลสดกลับบ้านกัน แต่หลังจากวันที่ 13 เมษายน เป็นต้นมา พบว่าลักษณะการบริโภคของลูกค้าแตกต่างกันไปอย่างชัดเจน ลูกค้าเลือกซื้ออาหารทะเล ปิ้ง ย่าง พร้อมทานกันมากขึ้น จนลูกน้องจะไม่มีเวลากินข้าว เรียกว่าช่วงนี้พอจะลืมตาอ้าปากได้ แต่ถึงแม้ว่าลูกค้าจะมากขึ้น เรื่องของราคาการให้บริการ ปิ้ง ย่าง นึ่ง หรือนำไปปรุงอาหารประเภทยังคงราคาเดิม ไม่มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาการให้บริการแต่อย่างใด ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้เดือนละครั้งก็ดี ก็พอที่จะอยู่ได้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 แบบนี้

เจ้าของร้านปิ้งย่างระบุด้วยว่า อย่างไรก็ตามในช่วงนี้เรียกว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก ทางร้านยังคงเปิดให้บริการลูกค้าแบบยาวๆไปก่อน และคาดว่าจะปิดร้านช่วงหลังสงกรานต์ไปแล้ว ส่วนสาเหตุที่นักท่องเที่ยวเดินทางออกมาเที่ยวกันมากขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการรับวัคซีนกันมากขึ้นเลยทำให้กล้าออกมาเที่ยวกันเพิ่มมากขึ้น.