ผปก.เรือข้ามฟาก ศรีราชา-เกาะสีชัง ปลื้มสงกรานต์ปีนี้ นทท.แห่มาไม่ขาดสาย คาดเงินสะพัดส่งผลดีต่อเศรษฐกิจชุมชน

ช่วงวันหยุดในเทศกาลสงกรานต์ ปี2565 จังหวัดชลบุรี หนึ่งในจังหวัดบลู โซน ได้รับอานิสงค์จากการผ่อนคลายมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ที่ให้จัดงานเทศกาลสงกรานต์ในปี 2565 ตามประเพณีไทยได้ หลังว่างเว้นมา2ปี เนื่องจากการะบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีต่อภาคการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสำรวจที่ท่าเรือท่องเที่ยวเกาะลอย อ.ศรีราชา พบว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมารอลงเรือข้ามฟากศรีราชา-เกาะสีชัง ในช่วงวันครอบครัวของเทศกาลสงกรานต์ ทำให้การจราจรภายในเกาะลอย ติดขัดเป็นอย่างมาก ที่จอดรถไม่เพียงพอต้องออกมาหาที่จอดด้านนอก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ต้องระดมกำลังช่วยกันอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และกำหนดจุดจอดรถเพิ่มอีกแห่งเพื่อลดความแออัด ด้วยการเปิดพื้นที่บริเวณด้านข้างที่ว่าการอำเภอศรีราชา ให้เป็นจุดจอดรถของนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ จากการเปิดเผยของน.ส นารากร ตุกัง อายุ25ปี คนขายตั๋วเรือ ระบุว่า นักท่องเที่ยวสนใจมาเที่ยวเกาะสีชังอย่างต่อเนื่องขณะที่ผู้ประกอบการเรือโดยสารต้องเพิ่มเที่ยวเรือให้เพียงพอต่อจำนวนนักท่องเที่ยว โดยเรือจะเริ่มออกจากท่าเรือตั้งแต่เวลา 08:00 น. ออกทุกชั่วโมงหรือถ้าเรือเต็มก็ออกเลยส่วนค่าโดยสารคนละ 50 บาท สามารถซื้อตั๋วได้ที่ท่าเรือก่อนขึ้นเรือ

ส่วนข้อปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสีชัง เรื่อง มาตรการป้องกันและควบคุมโรคเพิ่มเติมในพื้นที่ กรณีการเดินทางเข้าพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง เจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองศรีราชาได้ตั้งจุดคัดกรองอย่างเข้มงวด.