ทม.หนองปรือระดมคนใจดีร่วมบริจาคโลหิตมอบให้รพ.บางละมุง แก้ปัญหาเลือดขาดแคลนขั้นวิกฤติ

ที่บริเวณชั้น 5 เทศบาลเมืองหนองปรือ ข้าราชการ พี่น้องประชาชน เดินทางเข้าร่วมบริจาคโลหิต ในโครงการเปิดรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ อันเป็นความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลบางละมุงกับเทศบาลเมืองหนองปรือ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย และผู้ที่ประสบอุบัติเหตุที่มีความต้องการในการใช้เลือด ซึ่งสถานการณ์คลังเลือดของโรงพยาบาลบางละมุงในปัจจุบันเข้าขั้นวิกฤต จนถึงขาดแคลน โดยผู้ป่วยที่ต้องการใช้เลือดต้องหาเลือดเพื่อใช้ในผ่าตัดเอง ส่วนบางรายที่ประสบอุบัติเหตุ ต้องระดมเลือดจากคนใกล้ชิด เพื่อนฝูง ญาติสนิท ซึ่งถือว่าเป็นสถานการณ์ที่ประชาชนทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกันบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือเพื่อมนุษย์

เทศบาลเมืองหนองปรือจึงประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมเปิดรับบริจาคโลหิต ผ่านตามช่องทางต่างๆ อาทิ เคเบิล ทีวี , เพจเฟสบุ๊ค เทศบาล และ ตามรถประชาสัมพันธ์ของทางเทศบาล เป็นต้น สำหรับข้อดีในการบริจาคโลหิต มีมากมาย อาทิ ลดอาการป่วย ทั้งโรคหัวใจ และการเกิดมะเร็ง

นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ระบบต่างๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส โดยไม่ต้องพึ่งวิตามิน หรืออาหารเสริมใดๆ ทั้งนี้ คนเราสามารถบริจาคเลือดได้ในทุกๆ 3 เดือน สำหรับผู้ชาย และสำหรับผู้หญิงในทุกๆ 6 เดือน โดยที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งนอกจากจะได้บุญแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ร่างกายได้สร้างเม็ดเลือดใหม่มาทดแทนได้เร็วขึ้น ซึ่งเม็ดเลือดใหม่ที่สร้างขึ้นมาทดแทนนั้น จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยเม็ดเลือดแดงจะสามารถลำเลียงออกซิเจนได้ดีขึ้น และเม็ดเลือดขาวจะขจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกายให้ดี ส่วนเกล็ดเลือดก็จะสามารถซ่อมแซมแผลที่เปิดของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย.