อาชญากรรม

รวบเอเย่นต์ยาไอซ์ เครือข่าย “เอ็ม เชียงราย” ยึดของกลางยาไอซ์ 20 กก. มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 17:00น.วันที่ 5 เมษายน พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ. เมืองพัทยา, พ.ต.ท.กัลป์ กลิ่นศรี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา, พ.ต.ท.สิทธาภรณ์ แท้เที่ยง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา, ร.ต.อ.ประสิทธิบุญ บุญประสิทธิ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา,เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนชุดปราบปรามยาเสพตดิ สภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมกันจับกุมผู้ตัว นายวุฒิกร หรือกร พรมแจ้ อายุ 52 ปี นายชลพร หรือบอล พรมแจ้ อายุ 30 ปี นายธนวัฒน์ หรือนะ ชัยวงศ์สุวัฒน์ อายุ 25 ปี ได้ที่บริเวณลานจอดรถในปั๊มน้ามัน ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย ยาไอซ์ จานวน 20 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่องและตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ 2 รายการ
ได้แก่ รถยนตเ์ก๋งยี่ห้อโตโยต้าแคมแมรี่สีเทา ทะเบียน 1 กฮ 9637 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน และรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นเอ็นวี 350 สีขาว ทะเบียน นค 4531 นครปฐม จำนวน 1 คัน

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ. เมืองพัทยา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตารวจสืบสวนชุด ปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายไทยชื่อนายเอ็ม (ไม่ทราบชื่อ- สกุลจริง) อายุ 50 ปี เป็นคน จ.เชียงราย ตอนนี้พักอาศัยอยู่ในประเทศเมียนมา มีพฤติการณ์ลักลอบ จำหน่ายยาเสพติดในเขตพื้นที่เมืองพัทยาและพื้นที่เขตปริมณฑลมานานแล้ว โดยจะสั่งการให้ลูกน้องชื่อ “นายกร” เป็นคนดำเนินการจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าอีกที

ต่อมา จึงได้ให้สายลับทำการล่อซื้อยาไอซ์จากนายเอ็มได้จำนวน 20 กิโลกรัม โดยนายเอ็มได้ตอบตกลง และนัดหมายให้นายกร,นายบอล,นายนะ ไปส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณลานจอดรถในปั๊มน้ามัน ตรงข้าม ห้างสรรพสินค้าดังย่านบางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จนสามารจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้พร้อมของกลาง

ทั้งนี้จะได้ขยายผล รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำไปสู่การออกหมายจับ “นายเอ็ม เชียงราย” หัวหน้าแก็งยาเสพติดแก็งนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ต่อไป