แก๊งโจรกรรม จยย.บางละมุง เหิมหนัก! ก่อเหตุรายวัน สาวเจ้าของรถสุดช้ำ เพิ่งผ่อนรถหมด ได้แต่วอนตำรวจเร่งจับกุม

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 30 มีนาคม 2565 น.ส.นัทริกา สารไชย อายุ 26 ปี พนักงานร้านขายที่นอน เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าถูกคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กธ 2869 ชลบุรี เหตุเกิดที่หน้าอาคารพาณิชย์เลขที่ 38/37 ม.1 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมนำกล้องวงจรปิดมาให้ช่วยนำเสนอเป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่

ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นผู้ชายสองคน ขี่จยย.มาวนหารถเป้าหมาย เมื่อเจอรถของผู้เสียหายจอดอยู่ คนซ้อนท้ายจึงลงจากจยย.ของตัวเอง แล้วเดินเข้าไปยังรถเป้าหมาย แล้วใช้วิธียกล้อหน้า แล้วเข็น ออกมาห่างจากบ้านเจ้าของรถ ก่อนจะใช้วิธีหักคอรถให้ปลดล็อค จากนั้นก็ให้เพื่อนร่วมขบวนการช่วยกันถีบหลบหนีไปตามถนนห้วยใหญ่ อย่างง่ายดาย

ด้านน.ส.นัทริกา เจ้าของรถเล่าอีกว่าทำงานและพักอยู่ที่ร้าน โดยจอดรถไว้ด้านหน้าตามปกติ ล็อคคอเป็นอย่างดี ไม่คาดคิดว่ารถตนเองจะตกเป็นเป้าหมายของคนร้าย ซึ่งรถคันนี้ตนเองเพิ่งผ่อนชำระค่างวดหมด ตนเองกรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก รู้ว่าคงยากที่จะได้คืน แต่ก็ภาวนาให้เจ้าหน้าที่ติดตามรถให้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเกิดเหตุการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ไม่เว้นแต่ละวันในท้องที่อำเภอบางละมุง มีผู้เสียหายเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก และเชื่อว่าน่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน เนื่องจากลักษณะการก่อเหตุลักษณะเดียวกัน ด้วยการยกล้อหน้ารถแล้วเข็นออกมาก่อนหลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์กลุ่มนี้มาดำเนินคดีได้เลย ทำให้คนร้ายยังคงลอยนวล ออกมาตะเวนก่อเหตุอย่างต่อเนืีอง สร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่แทบทุกวัน.