-กีฬา

พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท เปิดปฏิทินแข่งกอล์ฟ 3 รายการใหญ่ พร้อมเปิดตัวพัฒนากอล์ฟอคาเดมี่ ผลิตนักกอล์ฟอาชีพ

ที่ ห้องประชุม A-Slice พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท น.ส.ฐิติลักษณ์ คำพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในการข่าวการจัดการแข่งขันและกิจกรรมพัฒนากอล์ฟ ประจำปี 2565 พร้อมด้วย นายบดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมด้วย นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง และรศ. นพ.อัษฎา ตียพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา รวมถึงผู้ปกครองและนักกีฬากอล์ฟ ร่วมงานกันพร้อมหน้า

นายบดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท กล่าวว่า สำหรับการจัดแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ในปีนี้ถึง 3 รายการ “พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท เป็นสนามกอล์ฟ ขนาด 27 หลุม ที่มีความพร้อมสมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน ไม่เพียงแต่ตัวสนามกอล์ฟเอง ยังรวมไปถึง คลับเฮาส์ โรงแรม, ร้านอาหาร Fame District, Convention Center, ฟุตบอลสเตเดี่ยม และดิอารีน่า ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬา มาตรฐานสากล (The Arena-Sport Performance Centre) พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่

ทั้งนี้ พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท มีความตั้งใจที่จะสร้างให้พื้นที่แห่งนี้ ให้เป็นจุดหมายสำหรับครอบครัวที่รักกีฬาที่จะได้มาพักผ่อน พร้อมทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ผลักดันกีฬาเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิต ซึ่งวิสัยทัศน์นี้ ได้เป็นแนวทางให้ผู้บริหารและพนักงานทุกท่านใช้ดำเนินแนวทางทางธุรกิจ เพื่อสร้างจุดมุ่งหมายของการกีฬาแห่งใหม่ หวังให้เป็น World Class Sport Resort Destination

นายบดินทร์ธร กล่าวอีกว่าส่วนการแข่งขันกอล์ฟทั้ง 3 รายการ ประกอบด้วย “พัฒนากอล์ฟชาเลนจ์ ครั้งที่ 12” ทัวร์นาเม้นท์กอล์ฟรูปแบบซีรี่ส์ที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ของ สนามพัฒนา ภายใต้สโลแกน “Actively Together” ผนึกกำลังกับบริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง และพันธมิตรหลักอีก ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภทบุคคล แบ่งเป็นรอบคัดเลือก 4 รอบ รอบที่ 1 วันที่ 29 พ.ค. รอบที่ 2 วันที่ 26 มิ.ย. รอบที่ 3 วันที่ 24 ก.ค. รอบที่ 4 วันที่ 28 ส.ค. และรอบชิงชนะเลิศวันที่ 25 ก.ย. 2565 คิดคะแนนโดยใช้ระบบ 36 System ในการคิดคะแนนการแข่งขัน ผู้ชนะ Overall Low Gross และผู้ชนะ Net Score ในแต่ละไฟลท์ รวมถึงผู้โชคดีจากการจับรางวัลพิเศษ รวม 7 คน รับรางวัลใหญ่พิเศษ กอล์ฟทริป 3 วัน 2 คืน สัมผัสประสบการณ์เล่นกอล์ฟ สนามชั้นนำ และพักโรงแรมสุดหรู ที่จังหวัดพังงา มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท

ส่วนรายการที่ 2 “พัฒนา คอร์ปอเรท กอล์ฟ ลีก” ครั้งที่ 2 เป็นแข่งขันกอล์ฟประเภททีม เก็บคะแนนสะสมจำนวน 3 รอบ โดยใช้ระบบ 36 system เพื่อหาแต้มต่อและใช้ Stableford ในการคิดคะแนนการแข่งขัน แต่ละทีมส่งผู้สมัครได้จำนวน 10 คน และส่งผู้เล่นลงแข่งขันได้ครั้งละ 5 คน ต่อสนามแข่งขัน ซึ่งทีมชนะเลิศรับ สมาชิกรายปีแบบไม่ระบุชื่อสิทธิ์ 5 คนต่อครั้ง และรางวัลเล่นกอล์ฟในราคาพิเศษตลอดปีทั้งบริษัท รางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท

รายการสุดท้ายได้แก่ พัฒนา จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2565 เป็นการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน สมัครเล่น ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 15-16 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา นักกอล์ฟเยาวชน (สมัครเล่น) อายุไม่เกิน 19 ปี ร่วมแข่งขัน โดยได้รับความสนใจจากกลุ่มนักกอล์ฟเยาวชนจากทั่วประเทศสมัครเข้าแข่งขันกว่า 100 คน ได้ผู้ชนะ 8 คน จาก 4 รุ่นอายุ ชาย-หญิง นอกจากจะชนะการแข่งขันแล้วทั้ง 8 คนยังได้เข้าร่วมเป็น “พัฒนา จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม รุ่นที่ 2” ผู้ที่จะทำหน้าที่เป็นแบบอย่างเยาวชนต้นแบบทางด้านกีฬา เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนผู้สนใจเรียนรู้กีฬากอล์ฟ และรับทุนการศึกษาในฐานะนักกีฬาของ พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท อีกด้วย.