“โบ๊ท รัฐกิจ” นำทีมงานพรรคเพื่อไทย ร่วมบริจาคสิ่งของบ้านครูจา ตามโครงการ “เพื่อไทยพัทยา ปันสุขสู่สังคม”

ที่ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด (บ้านครูจา) ตั้งอยู่ ม.7 หนองไม้แก่น 8 เทศบาลเมืองหนองปรือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จังหวัดชลบุรี นายชาญยุทธ เฮงตระกูล ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายรัฐกิจ เฮงตระกูล หรือ “โบ๊ท” สมาชิกตลอดชีพพรรคเพื่อไทย พร้อมทีมงานพรรคเพื่อไทย พัทยา นำสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องอุปโภค บริโภค อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ไข่ไก่ น้ำมันพืช ขนมขบเคี้ยว นมถั่วเหลือง กระดาษชำระ พร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาด เป็นต้น ไปมอบตามโครงการ “เพื่อไทยพัทยา ปันสุขสู่สังคม” โดยมีเจ้าหน้าที่พร้อมเด็ก ๆ จำนวนหนึ่งร่วมรับมอบ

สำหรับศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด (บ้านครูจา) ปัจจุบันมีนายพลิศร โนจา เป็นผู้ปกครองศูนย์ เป็นศูนย์คุ้มครองเด็กผู้เสียหายหรือเด็กที่ตกเป็นเหยื่อ รวมถึงกระบวนการที่ใช้เด็กเป็นเครื่องมือ หรือกระบวนการค้ามนุษย์ และช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหายจากคดีต่าง ๆ เพื่อให้เหยื่อเหล่านี้ได้รับการคุ้มครองดูแลอย่างเป็นระบบและสามารถคืนสู่ครอบครัวหรือมีงานทำที่ดี และสามารถอยู่ร่วมกับสังคมโดยปกติสุข ปัจจุบันมีเด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 7-16 ปี อยู่ในความดูแลจำนวน 40 กว่าคน

ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธา สามารถร่วมบริจาคสิ่งของต่าง ๆ เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง หรือของใช้ในชีวิตประจำวันเช่น สบู่ ยาสีฟัน รองเท้าแตะ เสื้อผ้า หรืออื่น ๆ ทั่ว ๆ ไป ( รับทั้งของใหม่และของมือสองทุกประเภท) สถานที่ติดต่อ ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด เยื้องหมู่บ้านแสนสุขทาวน์ หมู่ 7 บ้านมาบยายเลีย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 โทรศัพท์ 081-9499349 092-2324924 Fax. 038-733700 E-mail : palissornatcc@gmail.com