สจ.กิ๊ก นำคณะมอบรถวีลแชร์ จาก จส.100 และธนาคารกรุงเทพให้วัด และผู้ป่วยด้อยโอกาสใน ต.บางเสร่

นายภิญโญ สายนภา (สจ.กิ๊ก) ส.อบจ.ชลบุรี อ.สัตหีบ เขต 3 (ต.นาจอมเทียน-ต.บางเสร่) พร้อมด้วยนายกันต์ ธนาอัครชล อดีตรองนายกเทศบาลตำบลบางเสร่ และผู้บริหารโครงการหมู่บ้านศิริศาย์ นำคณะร่วมกันเป็นผู้แทนในโครงการ บริจาควีลแชร์ จส.100 ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ ถวายรถวีลแชร์ให้แด่ พระครูเกษมกิตติโสภณ (พระอาจารย์จ่อย) เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต ณ วัดสามัคคีบรรพต ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อนำไว้ให้ญาติโยมผู้เจ็บป่วยพิการได้ใช้ ในโอกาสที่มาร่วมทำบุญหรือปฏิบัติศาสนกิจ ที่วัดสามัคคีบรรพต หรือวัดบางเสร่นอก

จากนั้นได้นำคณะ มอบรถวีลแชร์ ให้กับ นายประชุม รวยสุข อายุ 80 ปี และนางราตรี หอมเกษร อายุ 76 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ณ เพิงพัก ม.9 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ ที่นายประชุม รวยสุข อายุ 80 ปี สามีป่วยนิ้วเท้าขวาถูกตัด จากถอนเล็บคุด จนเดินไม่สะดวก ส่วนนางราตรี หอมเกษร อายุ 76 ปี ภรรยาป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ขาขยับไม่ได้ แขนไม่มีแรง ต้องใส่แพมเพิสตลอดเวลา ในโอกาสนี้ ยังได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคไว้ให้ทั้งสองด้วย

ต่อด้วยนำคณะเดินทางไปที่บ้านเช่าเลขที่ 106 ม.2 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อนำรถวีลแชร์และสิ่งของอุปโภคบริโภคมอบให้กับนายชิด ทองรอด อายุ 65 ปี ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงอย่างรุนแรง ขยับร่างกายแทบไม่ได้ โดยมีพี่เชียร พี่จั่น และญาติแนะนำมาให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ ยังความดีใจและปลาบปลื้มใจแก่ครอบครัว “ทองรอด” เป็นอย่างยิ่ง

สำหรับโครงการบริจาควีลแชร์ของ จส.100 ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ ผ่านมาทางคณะของ สจ.กิ๊ก และอดีตรองนายก ทต.บางเสร่/ผู้บริหารโครงการหมู่บ้านศิริศาย์ ในครั้งนี้ เป็นโครงการบริจาควีลแชร์ จส.100 ร่วมกับธนคารกรุงเทพ ให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยพิการที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการรถวีลแชร์ จะต้องเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยติดเตียงและมีรายได้น้อย สามารถแจ้งความประสงค์ผ่านมาทาง นายกันต์ ธนาอัครชล ได้ตลอดเวลา พร้อมจะดำเนินการส่งมอบรถวีลแชร์ ให้ถึงบ้านเลยทีเดียว