สาวสมุทรสงครามทำตามฝัน คว้าตำแหน่ง Miss Tourism World Thailand 2021 พร้อมใช้สื่อดิจิตอลหนุนท่องเที่ยว

บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการประกวด Miss Tourism World Thailand 2021 (MTW) ซึ่งเป็นการประกวดที่เชื่อในศักยภาพของความสวยที่เป็นได้มากกว่าความงามแค่ภายนอก ความงามที่ทรงคุณค่า คือความงามที่สามารถสร้างพลังทางเศรษฐกิจให้กับชุมชน, จังหวัด และประเทศได้ MTW จึงตามหาผู้หญิงยุคใหม่ ที่มีความเข้าใจในเรื่องของ Digital economy และ social media economy ซึ่ง concept นี้ได้สอดรับกับนโยบายการเพิ่มศักยภาพทางดิจิตอล เพื่อการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ

การประกวดดังกล่าว จึงเกิดขึ้นเพื่อตามหาสาวงาม เก่ง มากความสามารถ มาเป็นทูตการท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดของประเทศ ต่อยอดการสร้างสรรค์การใช้สื่อดิจิตอลรูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้สามารถแนะนำการท่องเที่ยว กีฬา และสร้างยอดขายให้กับสินค้าในแต่ละจังหวัดได้

การประกวด Miss Tourism World Thailand 2021 ในปีที่ 5 นี้ รอบตัดสิน มีขึ้นเมืีอวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น. ณ เลเจนด์ สยามพัทยา โดยเบญจา กัลยาวินัย และ ธวัช อุยสุย กรรมการผู้จัดการบริษัทเอ็มทีดับบลิว (เอเชีย) จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Tourism World Thailand และเอเชีย ที่จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 5 และในปีนี้ได้ บริษัท ณุศาศิริฯ เป็นผู้สนับสนุนหลักการประกวด เป็นเวทีที่สร้างความต่าง ฉีกกรอบเดิมๆ ของการประกวดนางงาม ด้วยรูปแบบการประกวด การนำเสนอความสามารถของเหล่าสาวงาม ไม่ได้เน้นเพียงความสวยงามแค่รูปร่าง หน้าตา หากแต่เฟ้นหาผู้หญิงยุคใหม่ ที่มีความเข้าใจในเรื่องของ Digital economy และ social media economy เพื่อสอดรับกับนโยบายการเพิ่มศักยภาพทางดิจิตอล เพื่อการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ และมาเป็นทูตการท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัด ส่งเสริมและสนับสนุนภาคเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้ชุมชนของตนเอง พร้อมกันนี้ยังมีแพลตฟอร์ม SAFE T TRAVEL (ONE STOP SERVICE TRAVEL PLATFORM) แพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยว (จองครบจบในที่เดียว) ที่มารวมพลังช่วยกันขับเคลื่อน เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทยหลังวิกฤติโควิด-19

สำหรับการประกวดรอบชิงชนะเลิศนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายวงการ มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน อาทิ ศิริญา เทพเจริญ รองประธานกรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัท ณุศาศิริฯ, เบญจา กัลยาวินัย ผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Tourism World Thailand และเอเชีย, ธวัช อุยสุยกรรมการผู้จัดการบริษัทเอ็มทีดับบลิว (เอเชีย) จำกัด โอม อัชชา , ฟ้าใส ปวีณสุดา , ออร์แกน ราศี ,ม้า อรนภา กฤษฏี ,นรินทร ณ บางช้าง(ผู้จัดการทั่วไป เลเจนด์สยาม พัทยา) และพิธีกรดำเนินการประกวดโดย ลิซ่า อลิซเบธ แซ๊ดเลอร์ และกีรติ ศุภดิเรกกุล

งานประกวดเต็มไปด้วยความคึกคัก ท่ามกลางบรรยากาศยิ่งใหญ่ของเลเจนด์ สยาม พัทยา แหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของภาคตะวันออก ด้วยเวทีแสงสีเสียง ตระการตา จากสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบจากทั่วประเทศ 49 คน คัดเลือกรอบแรกเหลือเพียง 25 คน เข้าประกวดรอบชุดว่ายน้ำ และคัดเข้ารอบเพียง 10 คน เพื่อนำเสนอความสวยงามในชุดที่ผลิตจากกัญชา จนถึงคัดรอบสุดท้ายเหลือเพียง 5 คน ซึ่งได้แก่สาวงามจากจังหวัดสมุทรสงคราม จังหวัดภูเก็ต จังหวัดสตูล จังหวัดตรัง และ กรุงเทพมหานคร

ในที่สุด สาวงามที่ชนะเลิศคว้าตำแหน่ง Miss Tourism World Thailand 2021 (MTW) ประจำปี เพื่อเป็นทูตการท่องเที่ยวของประเทศคือ MT 22 น.ส พัชมน นวกิจธนาคา สาวสวยจากสมุทรสงคราม ผู้เดินตามความฝันของตัวเองสำเร็จในครั้งนี้ ด้วยประสบการณ์การเตรียมตัวมาอย่างเต็มที่ ทำให้มีจุดผิดพลาดน้อยที่สุด เปิดใจว่า เธอเองทำการบ้านอย่างหนักกว่าจะมาถึงวันนี้ การเป็นสาวยุคใหม่ที่ต้องทันต่อสถานะการณ์โลกยุคดิจิทัล การนำระบบดิจิทัลมาพัฒนา ทั้งในชีวิตส่วนตัวและสังคม ต้องเดินไปควบคู่กัน ทำให้เธอได้มาครองมงกุฎในครั้งนี้

ทั้งนี้ ผลการประกวด ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ จะได้รับมงกุฎ สายสะพาย เงินรางวัล 5 แสนบาท ได้แด่ MT 22 น.ส.พัชมน นวกิจธนาคม จังหวัดสมุทรสงคราม

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับสายสะพาย เงินรางวัล 1แสนบาท ได้แก่ MT 01 น.ส.ณัฐธิดา พวงเกษม จากกรุงเทพมหานคร รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รัยสายสะพาย เงินรางวัล 1แสนบาท ได้แก่ MT 73 น.ส.มณีรัตน์ พิชัยรัตน์ จากจังหวัดตรัง รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้รับสายสะพาย เงินรางวัล 1แสนบาท ได้แก่ MT 67 น.ส. ภัทรพร เกตุแก้ว จาก จังหวัดภูเก็ต และรองชนะเลิศอันดับ 4 ได้รับสายสะพาย เงินรางวัล 1แสนบาท ได้แก่ MT 72 น.ส.อัสนาวีย์ มูหะหมัด จาก จังหวัดสตูล
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี