ทต.บางละมุง เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนกันโควิด-19 เข็ม 3 เฉพาะคนในพื้นที่ เสริมภูมิ ลดป่วยรุนแรง เล็งเปิดฉีดทุกเดือน

ที่เทศบาลตำบลบางละมุง (15 กุมภาพันธ์ 2565) นางณัฐธิณีย์ เฉิดฉาย รองนายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง พร้อมด้วย น.ส.ทิพย์วิมล หอมขจร รองนายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง นายบุญเลิศ แก้วจินดา ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง ร่วมสังเกตุการณ์และสอบถามอาการหลังประชาชนที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 ป้องกันโรคติดเชื้อโควิด-19

นางณัฐธิณีย์ เฉิดฉาย รองนายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง เปิดเผยว่า การเปิดใช้พื้นที่เทศบาลตำบลบางละมุง เป็นศูนย์บริการฉีดวัคซีนเข็ม 3 แก่ประชาชนในพื้นที่นั้น ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก เป็นการทดสอบระบบ และเบื้องต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทางเทศบาลได้รับวัคซีนจำนวน 120 โดส พร้อมเดินหน้าบริการฉีดแก่ประชาชนในพื้นที่ ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เปิดให้บริการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 โดยใช้สถานที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ยังค่อยไม่ทราบว่ามีการเปิดให้บริการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 อย่างไรก็ตามจากนี้ไปทางเทศบาลตำบลบางละมุงจะเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงมีอยู่ อย่างไรก็ตาม

สำหรับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้เป็นไปตามสูตรของกระทรวงสาธารณสุขที่ประกาศไว้ และคาดว่าในเดือนหน้าทางเทศบาลจะได้วัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 มาฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลบางละมุงอีกครั้ง ซึ่งผู้บริหารจะได้เลือกใช้สถานที่บริเวณเทศบาลตำบลบางละมุง เป็นสนามฉีดวัคซีน เนื่องจากประชาชนเดินทางไปมาสะดวก โดยประชาชนสามารถสำรวจข้อมูลการรับวัคซีนที่แอพหมอพร้อมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยหากฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา ชิโนฟาร์ม มาครบ 3 เดือน หรือ ไฟเซอร์ครบ 6 เดือน สามารถเข้ารับการกระตุ้นเข็ม 3 ได้ โดยการบริการกระตุ้นวัคซีนเข็ม 3 ครั้งนี้ ขอให้สิทธิ์ประชาชนในพื้นที่ตำบลบางละมุงก่อน.