เดินตามอีกาบินเข้าป่า ผงะเจอหนุ่มใหญ่ผูกคอตายคาต้นเถาวัลย์ยักษ์

ร.ต.อ.มะโนด ทิพย์เวช รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพคนผูกคอตาย เหตุเกิดที่ภายในป่า ซอยศาลาต้นพลับ พื้นที่ม.1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในป่ามีต้นไม้ใหญ่ พบร่างนายสมรส เชื้อชัย อายุ 57 ปี อาชีพก่อสร้างใช้เชือกแขวนคอตัวเองกับกับต้นเถาวัลย์ยักษ์ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตลงจากต้นเถาวัลย์สูงประมาณ 5 เมตร ด้วยความยากลำบาก ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบถามนายคมกฤษ ศรีวิชัยมูล อายุ 46 ปี ระบุว่าตนเอง มาตรวจที่ดินเพื่อให้คนงานมาตัดแต่งต้นไม้ปรับภูมิทัศน์ จังหวะนั้นมีอีกา ตัวใหญ่ส่งเสียงร้องบินเข้าไปในป่า จึงเดินตามไป แต่อีกากลับหายไปในความมืดของพุ่มไม้ ตนเองจึงยกมือไหว้นึกถึงเจ้าที่เจ้าทาง เมื่อเงยหน้าขึ้นมาก็ต้องตกใจ เมื่อภาพเบื้องหน้าเป็นศพคนผูกคอห้อยต่องแต่งอยู่กับต้นไม้ ตนเองพยายามตั้งสติ ก่อนจะวิ่งออกมาบอก เจ้าของที่ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว

ต่อมากลุ่มญาติได้เดินทางมาดูเมื่อเห็นร่างผู้เสียชีวิตก็ร้องห่มร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ พร้อมทั้งพยายามปั้มหัวใจช่วยเหลือ เมื่อรู้ว่าสายไปเสียแล้วก็ก้มลงกราบเท้าผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้น หนึ่งในญาติผู้ตายระบุว่า ผู้ตายมีอาการน้อยใจ รวมถึงความเครียดเรื่องงานที่ทำอยู่ แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาคิดสั้นเช่นนี้

เบื้องต้นร.ต.อ.มะโนด ทิพย์เวช รอง สว.สอบสวนสภ.บางละมุง ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอให้ญาติติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.