สาวร้านอาหารวัย 19 ปี ซิ่งจยย.ผ่าไฟแดง ชนรถกระบะไฟเขียวสนั่นกลางแยก ร่างกระเด็นกระแทกพื้นดับคาที่

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์. 2565 สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณสี่แยกไฟแดงชุมสายตัดถนนสายสาม หมู่ที่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อต่อมาคือ น.ส. ชญานิศ แหยมบัว อายุ 19 ปี ทำงานร้านอาหารย่านพัทยาใต้ ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave สีแดงดำ ทะเบียน 2,กม 1634 ชลบุรี ล้มอยู่กลางถนน สภาพตัวรถหักกลางคัน และห่างกันล็กน้อยพบรถยนต์คู่กรณีเป็นรถกระบะ Isuzu 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 162 ชลบุรี จอดอยู่ริมถนน สภาพตรงซุ้มล้อฝั่งขวาด้านหน้ามีรอยถูกชนจนยุบเข้าไป

จากการสอบถาม นาย ชัง ยอน อายุ 54 ปี เล่าว่า ตนเองขับรถจักรยานยนต์มาจากสายสามพัทยาเหนือจะไปสายสามพัทยาไต้ชึ่งขับตามหลังรถกระบะของคู่กรณีมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดงนั้น สัญญาณไฟของรถกระบะได้เป็นสีเขียว เคลื่อนรถขับผ่านไป แต่ปรากฏว่าช่วงจังหวะนั้นเองรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตได้ขับฝ่าไฟแดงมาจากชายหาดพัทยาุมุ่งหน้าออกถนนสุขุมวิทด้วยความเร็วแล้วพุ่งชนกับตรงล้อด้านหน้ารถกระบะของคู่กรณี จนทำให้คนขับกระเด็นตกกระแทกถนนเสียชีวิต

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นางกุสุมา กลิ่นมาหอม อายุ 55 ปี คนขับรถยนต์กระบะไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทยา ส่วนรถยนต์กระบะและรถจักรยานยนต์นั้น ได้ให้นำไปเก็บไว้ที่อู่เก็บของกลางเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาร่องรอยของการชนประกอบเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี พร้อมกันนี้ก็จะได้ติดตามหาพยานผู้เห็นเหตุการณ์มาให้ปากคำด้วย และรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดงของเมืองพัทยานมาเป็นหลักฐาน ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้น ได้รับไปเก็บไว้โรงพยาบาลบางละมุงชันสูตรอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.