นายก อบจ.ชลบุรี เปิดงานนมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาทวัดเขาพระบาทบางพระ ปีที่ 126

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ณ วัดเขาพระบาทบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงานนมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาทวัดเขาพระบาทบางพระ ปีที่ 126 โดยมี นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน นายสมเกียรติ เกตุวัตถา สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขตอำเภอศรีราชา ตลอดจนพุทธศาสนิกชนร่วมในพิธีฯพร้อมเพรียงกัน

ทั้งนี้ยังมี พระเทพชลธารมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระภิกษุสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นผู้ร่วมงานร่วมลั่นฆ้อง และปล่อยผ้าแพรป้ายเปิดงาน และร่วมปิดทองรอยพระพุทธบาท และปิดทองหลวงพ่อฉิ่ง หลวงพ่อกัง หลวงพ่อบู๊ พระเกจิชื่อดังของตำบลบางพระ ซึ่งงานเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 – 20 กุมภาพันธ์ 2565

สำหรับรอยพระพุทธบาทจำลอง ตั้งอยู่บนเขาเล็กๆ ริมถนนสุขุมวิท ได้รับการบูรณะในสมัยรัชการที่ 4 และกลางเดือนสามของทุกๆ ปี ทางวัดได้จัดงานปิดทองรอยพระพุทธบาทจำลอง และมีมหรสพสมโภช 9 วัน 9 คืน อย่างต่อเนื่องมากว่า 125 ปีแล้ว

นอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทจำลองแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ ซึ่งสามารถมองเห็นทะเล เกาะสีชังได้อย่างสวยงามชัดเจนอีกจุดหนึ่งด้วยเช่นกัน