เร่งหาที่มาเพลิงปริศนา ลุกไหม้ จยย. ก่อนเข้าบาร์เบียร์

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 2 ม.ค.63 ร.ต.ต.ทองอินทร์ ปัญญานามรอง.สวป.สภ .เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ เหตุเกิดบาร์เบียร์ภายในซอยโรงแรม R-con Blue Ocen เลขที่ 111/300 ตั้งอยู่ภายในซอยบัวขาวพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำระงับเพลิงที่โหมใหม้รถจักรยานยนต์อย่างรุนแรง ใช้เวลาไม่นานก็สามารถคุมเพลิงไว้ได้ก่อนตรวจสาเหตุพบว่าต้นเพลิงนั้นไหม้จากรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้บาร์เบียร์ก่อนที่จะมีแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วลุกลามไปไหม้จักรยานยนต์ที่จอดอยู่ติดกันและลามเข้าไปไหม้บาร์เบียร์ได้รับความเสียหายหนัก จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่า มีรถจักรยานยนต์ที่ถูกไฟไหม้ เสียหายหนัก 9 คัน ถูกไฟไหม้เหลือแต่โครงจำนวน 4 คัน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นที่เกิดเพื่อตรวจสอบก่อน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะนั่งรับประทานอาหารกินใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ได้กลิ่นเหม็นไหม้นานนับชั่วโมงก่อนที่จะมีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นเห็นแสงเพลิงลุกตามมาอย่างรวดเร็ว ส่วนอีกรายที่พักอยู่ภายในบาร์เบียร์เล่าว่าออกมาดูตอนที่ได้ยินเสียงระเบิด พบว่าไฟกำลังลุกไหม้แล้ว เมื่อตั้งสติได้ก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อตรวจโดยละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าไฟลุกไหม้เอง หรือมีคนลอบวางเพลิง ซึ่งจะเร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป