เมืองพัทยาตกแต่งโคมเต็งลั้งตลอดแนวถนนตลาดเก่านาเกลือต้อนรับเทศกาลตรุษจีน2565

ที่บริเวณถนนตลาดเก่าลานโพธิ์นาเกลือ (28 มกราคม 2565) สำนักการช่างเมืองพัทยา ได้นำโคมแดงเต็งลั้งมาประดับตกแต่งด้านบนถนนอย่างสวยงาม ซึ่งตามความเชื่อของชาวจีน จะเชื่อว่าเป็นเครื่องชี้นำทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยให้เทพเจ้ามองเห็นบ้านที่แขวนเต็งลั้งและเจ้าของบ้าน จะได้รับคำอวยพร หรือช่วยเหลือให้มีความสุขความเจริญ

ทางสำนักการช่างเมืองพัทยา จึงได้เลือกเอาโคมเต็งลั้งมาประดับตกแต่ง บริเวณด้านบนของถนนสายตลาดเก่าลานโพธิ์ทั้งเส้น เพื่อสร้างบรรยากาศต้อนรับวันตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นวันมงคลของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน เนื่องจากว่าชาวจีนถือว่าวันตรุษจีนคือเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาศวันปีใหม่ของพี่น้องชาวจีน และสีแดงเป็นสีแห่งความมงคล เป็นสีโชคลาภวาสนา ตามความเชื่อของชาวจีนอีกด้วย นอกจากนี้ในปีนี้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งหลังจากงานเคาท์ดาวน์ จึงทำให้ทางเมืองพัทยาประกาศงดการจัดงานเดินกินถิ่นนาเกลือจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ซึ่ง ปัจจุบันพบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เมืองพัทยาดีขึ้น การแพร่กระจายของเชื้อลดลง เมืองพัทยาจึงประกาศจัดงานเดินกินถิ่นนาเกลืออีกครั้งในวันที่ 5-27 กุมภาพันธ์ ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์

ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคักและมีสีสัน ทางเมืองพัทยาจึงได้เร่งประดับประดาตกแต่งสถานที่บริเวณตลาดเก่านาเกลือให้สวยงาม สดใส ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ และน่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมถ่ายภาพ เพื่อแชร์ความสวยงามให้ทุกคนได้ชมกันอีกด้วย.