สวนสัตว์เปิดเขาเขียวร่วมฉลองตรุษจีน เชิญชวนลอดซุ้มเสือทองและทำบุญเลี้ยง “เสือโคร่งอินโดจีน” เสริมความเฮงปีขาล

ชลบุรี (26 ม.ค.2565) นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นประธานเปิดงาน ลอดซุ้มปีเสือทอง ในกิจกรรม”เลี้ยงเสือ สร้างพลังชีวิต เสริมสิริมงคล” และแจกอังเปาให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2565 โดยสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมสืบสานประเพณีสำคัญของชาวไทยเชื้อสายจีน เบิกฟ้าสู่ศักราชใหม่รับความมั่งคั่งตลอดปี ได้จัดทำซุ้มปีเสือทองรับปีขาล และตกแต่งด้วยโคมแดงหรือเต็งลั้ง ประดับประดาอย่างสวยงาม แสดงถึงโชคลาภ วาสนา ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวได้เดินผ่านลอดซุ้มเพื่อความเป็นสิริมงคล ระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2565

นอกจากนี้ขอเชิญนักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำบุญในปีเสือทอง โดยสามารถเลือกอุปถัมภ์ผ่านกล่องมงคลสีแดง 3 กล่อง คือ กล่องที่1“เลี้ยงเสือ สร้างพลังชีวิต” กล่องที่ 2“เลี้ยงเสือ สร้างสิริมงคล” และกล่องที่ 3“เสริมโชคลาภ รับถ่างหยวน”

พร้อมให้อาหารเสือโคร่งอินโดจีนแสนรู้ ซึ่งเป็นตัวแทนนักษัตรแห่ง ปีขาล ชื่อสตรอม เพศผู้ อายุ 15 ปี และ ชื่อปีโป้ เพศเมีย อายุ 16 ปี ขวัญใจนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรม ”ตกเสือ” สร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว สามารถให้อาหารเอง ในราคาหมูชิ้นละ 199 บาท โดยใช้ชิ้นเนื้อหมูมาผูกกับคันเบ็ดที่ดัดแปลงมาจากไม้ไผ่ที่มีความยาวหลายเมตร เหมือนการตกปลา ซึ่งเสือโคร่งจะกระโดดกินด้วยลีลาที่สวยงาม นอกจากได้บุญแล้วยังเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสัตว์ ให้เกิดการผ่อนคลายเวลาในอยู่ในส่วนแสดง มีการกระโดด การเดินไปมาสำหรับตกเสือ ถือเป็นแห่งแรกที่เราทำ

อีกทั้งยังมีเซียมซี ให้นักท่องเที่ยวทำนายดวงชะตาถึง 21 คำทำนาย ด้านชีวิต การงาน ความรัก และลุ้นรับอังเปาของรางวัลมากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3831-8444