ตร.พัทยาบุกผับดังกลางเมือง เจอนักเที่ยวจีน-ไทย นั่งดื่มไม่สนคำสั่งจว.ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย 8 โอเวอร์สเตย์1 หนีคดีจากจีน1

เวลา 05.00 น วันที่ 22 ม.ค.2565 พ.ต.อ.กุลชาติ กุลชัย ผกก.สภ.พัทยา นำกำลังชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยา ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยาพร้อมหมายศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นโบนผับพัทยา ตั้งอยู่เลขที่ 98/101 ม.6 ถนนเพ็ชรตระกูล ต.นาเกลือ อ.บางละมุง หลังสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีรายงานเปิดไทม์ไลน์ มีนักท่องเที่ยวติดโควิด 1 ราย ในช่วงวันที่ 9 -10 ม.ค.65 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.กุลชาติ กุลชัย ผกก.สภ.พัทยา จึงขอหมายศาลจังหวัดพัทยาเข้าตรวจสอบ ชั้นที่ 2 ของผับดังกล่าว แบ่งเป็นห้องคาราโอเกะ พบว่ามีการให้บริการลูกค้าเมื่อเปิดเข้าไป พบมีนักท่องเที่ยวชาวจีน แบ่งเป็นพนักงาน 10 คน นักท่องเที่ยวชาว จีน 10 คน หญิงไทย 2 คนมาเที่ยว ตรวจสอบสิ่งผิดกฏหมายภายในไม่พบ ตำรวจจึงนำตัวทั้งหมดมาโรงพักพัทยาตรวจสารเสพติด พบนักท่องเที่ยวชายชาวจีน 4 ราย หญิงชาวจีน 2 หญิงชาวไทย 2 ราย รวม 8 ราย พบสารเสพติดในร่างกาย ไม่มีใครรับเป็นผู้จัดการร้าน ให้การเจ้าของ หรือ ผู้จัดการร้านไม่อยู่ ตำรวจอยู่ระหว่างทำเรื่องออกหมายเรียกเจ้าของร้าน หรือผู้จัดการร้านมาดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 3/2565 เรื่อง มาตรการควบคุมแบบบูรณาการในพื้นที่นำร่องด้านท่องเที่ยว ในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี เปิดสถานบริการโดยไม่รับอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมพบว่า นอกจากนี้ยังพบนทท.โอเวอร์สเตย์ 1 ราย และหลบหนีคดีจากประเทศจีน 1 ราย นำตัวส่งร้อยเวร สภเมืองพัทยาดำเนินคดีตามกฎหมาย เฉพาะผู้ที่ตรวจพบสารเสพติด โอเว่อร์สเตย์ และผู้ที่หนีคดี จากประเทศจีน นอกนั้นปล่อยตัวไป.