ตร.พัทยาจัดหนักเจ้าของ “มาหานาคาเฟ่” หลังฝ่าฝืนคำสั่ง ศบค. ชลบุรี รอบสอง เปิดเกินเวลา นักเที่ยวต่างชาติหนีกระเจิง

ร้านกึ่งผับยังฝ่าฝืนคำสั่งคกก.ควบคุมโรคจังหวัด ไม่สนการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 โดยเมื่อเวลา 22.50 น.วันที่ 13 มกราคม 2565 พ.ต.อ.กุลชาติ กุลชัย ผกก.สภ.พัทยา ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าผับ “มาหานาคาเฟ่” ตั้งอยู่ ปากซอย 9 ถนนจอมเทียนสาย 2 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลักลอบเปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าทั้งชาวไทย และต่างชาติเกินเวลาทุกวัน โดยไม่สนใจคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด -19 จังหวัดชลบุรี

จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเข้าตรวจสอบพบว่าประตูด้านหน้าร้านล็อคกุญแจประตูด้านใน มีการ์ดของผับอยู่ด้านหน้าคอยดูลูกค้าใครมาเที่ยวให้เข้าไปประตูด้านหลังร้าน เมื่อการ์ดของผับเห็นว่าเป็นตำรวจจึงส่งซิกให้คนในร้านรู้ว่ามีตำรวจมา นักท่องเที่ยวต่างชาติ-หญิงไทยกว่า 100 ราย ต่างพากันวิ่งหนี-ปีนกำแพงออกประตูหลังเป็นจำนวนมาก บางรายกระโดดลงลานจอดรถ

ระหว่างนั้น พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จะเข้าไปภายในร้านก็ถูกพนักงานร้านซึ่งเป็นผู้หญิง ผลักอก ไม่ยอมให้เข้าไปภายในร้าน สุดท้าย พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จีงเข้าไปภายในร้านได้ พบว่าไม่มีนักท่องเที่ยวแล้ว ต่างหนีออกไปได้หมด พบแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่นักท่องเที่ยวดื่มกันไว้ให้ดูต่างหน้า จึงควบคุมตัว นางรุ่งทิพย์ เพียงโนนไทย อายุ 52 ปี เจ้าของร้านไปบันทึกจับกุมที่ สภ.เมืองพัทยา ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า
1.เปิดสถานบริการโดยไม่รับอนุญาต
2.จำหน่ายสุราเกินเวลา
3.ฝ่าฝืนคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด -19 จังหวัดชลบุรี
4.ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ร้านดังกล่าวเคยถูก พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เข้าจับกุม เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2564 ที่ถูกชายไทยอ้างตัวเป็นหลานชายนายตำรวจ ยศ พล.ต.ต.อยู่เชียงใหม่ เบ่งใส่เพื่อไม่ให้ดำเนินคดีกับเพื่อนที่ถูกจับบุหรี่ไฟฟ้าในร้านมาแล้ว แต่ก็กลับมาเปิดฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด -19 ชลบุรี อีก
#ข่าวอธิปบูรพา #ข่าวเข้มข้นบนความจริง