วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+ภาพข่าว

ร้านอาหารสัตว์ ร่วมกับองค์กรการกุศลชาวฮ่องกง แจกของช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิดส่งท้ายปี

ร้านกำไรเพ็ทชอบ ภายในซอยเขาน้อย เลขที่ 93/29 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร่วมกับ นักธุรกิจชาวฮ่องกง เพื่อนชาวอังกฤษ แจกข้าวสารอาหารแห้ง รวมจำนวน 200 ชุด ประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และไข่ไก่ 1 แผง ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นของขวัญเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2565 นอกจากนี้ยังแจกขนมพร้อมนมกล่องให้กับเด็ก ๆ อีกด้วย

นายอภิสิทธิ์ ด่านตระกูล เจ้าของร้านกำไรเพ็ทชอป เปิดเผยว่า ตั้งแต่สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา ได้ร่วมกับนักธุรกิจชาวฮ่องกง และเพื่อนชาวต่างชาติหลายสัญชาติ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน คอยให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิดของประเทศไทยมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน ในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ โดยจะบรรจุข้าวสารอาหารแห้งที่ยังชีพได้ในสถานการณ์ปัจจุบัน มากบ้างน้อยบ้างขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนมา แจกจ่ายโดยผ่านทางร้านกำไรเพ็ทชอป โดยจะคัดเลือกผู้ที่ด้อยโอกาสทางสังคม อาทิ คนพิการ คนชรา ผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นต้น

การแจกข้าวสารอาหารแห้งในวันนี้ จะแจกให้กับผู้สูงอายุ และผู้ที่ลงทะเบียนผ่านเฟซบุ๊คเพจ “KU ปันสุข” เพื่อป้องกันความแออัด โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองหนองปรือ มาคอยจัดระเบียบ