+กีฬา

สมาคมวินด์เซิร์ฟฯ เตรียมส่งนักกีฬาโต้คลื่นร่วมชิงชัย เอเชียนเกมส์ 2022 ประเทศจีน

ที่ ห้องประชุมจามจุรี โรงเรียนเมืองพัทยา 7 (บ้านหนองพังแค) สมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 โดยมีน พลเรือโท ศรายุทธ แดงเทศ อุปนายกสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย คณะกรรมการสมาคม เข้าร่วมประชุมทั้งแบบออนไซต์และ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยระบบGoogle Meet ซึ่งเป็นไปตามพระราชกำหนดว่าด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทอรนิกส์ พ.ศ. 2564 สืบเนื่องมาจากสถานการการณ์โรคระบาดโควิด-19

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ได้มีการรายงานผลการดำเนินงานและกิจกรรมของสมาคมฯ ในรอบปีที่ผ่านมา ได้มีการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันต่างประเทศในรายการต่าง ๆ ซึ่งนักกีฬาก็สามารถสร้างชื่อเสียงและผลงานให้กับทางสมาคมฯได้เป็นที่น่าพอ ใจอย่างมาก

ทั้งนี้สมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2022 ณ เมืองหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 16-25 กันยายน 2565 ขณะนี้ทางสมาคมฯลอยู่ระหว่างการคัดเลือกตัวนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันใน 4 รุ่น

ประกอบด้วย รุ่นRS:X ชาย, รุ่นRS:X หญิง, รุ่น IQ Foil ชายและ รุ่น IQ Foil หญิง อีกทั้งระหว่างวันที่ 16-19 มกราคม 2565 ทางสมาคมสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย กำหนดจัดการแข่งขันวินเซิร์ฟชิงแชมป์แห่งประเทศไทย สนามที่ 1 ณ ชายหาดจอมเทียน และกำหนดจัดการแข่งขัน SUP & SURF PATTAYA CHAMPIONSHIPS 2022 ระหว่างวันที่ 20-23 มกราคม 2565 ณ บริเวณลานกีฬาทางน้ำหาดจอมเทียน เมืองพัทยา