+ภาพข่าว

อบจ.ชลบุรีจับมือเมืองพัทยาจัดงานกาแฟริมชายหาด “Chonburi Coffee on the Beach 2021” ครบเครื่องเรื่องกาแฟ ดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเล

ที่ ริมชายหาดพัทยาเหนือ (โค้งดุสิต) อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (18 ธ.ค.64) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดงาน “ชลบุรี คอฟฟี่ ออน เดอะ บีช” ประจำปี 2564 (Chonburi Coffee on the Beach 2021) ภายใต้มาตรการความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยมี นายพันธุ์ศักดิ์ เกตุวัตถา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และ นายธนกร วนะภูติ ประธานชมรม คาเฟ่ แอนด์ บิสโทรคลับพัทยา ร่วมเปิดงาน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานคับคั่ง

สำหรับการจัดงาน“ชลบุรี คอฟฟี่ ออน เดอะ บีช” ประจำปี 2564 (Chonburi Coffee on the Beach 2021) มีร้านกาแฟชื่อดังกว่า 30 ร้านดังจากทั่วประเทศ มาร่วมเปิดบูธเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ เอาใจคอกาแฟ ได้สัมผัสกลิ่นหอมกรุ่น เสน่ห์ของกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเลพัทยากับร้าน คาเฟ่ FOOD & DESSERT ชื่อดังในเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี ให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้เลือกสัมผัส บรรยากาศและลิ้มลองรสชาติอาหาร และ เปิดฟรีเวิร์คช็อปให้ได้ร่วมพูดคุยกับบาริสต้าชื่อดังที่จะมาแชร์ประสบการณ์ สอนทำเครื่องดื่ม การชงกาแฟ เติมความรู้เพื่อน นำไปต่อยอดธุรกิจของอุตสาหกรรมกาแฟ ชา และเครื่องดื่ม ระหว่างวันที่ 18-19 ธันวาคม 2564

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่าการจัดงานชลบุรี คอฟฟี่ ออน เดอะ บีช” ประจำปี 2564 (Chonburi Coffee on the Beach 2021) เป็นกิจกรรมที่ทาง อบจ.ชลบุรี ร่วมกับ เมืองพัทยา สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยว เมืองพัทยา ททท.พัทยา และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง จัดขึ้นด้วยแนวคิดประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีผ่านกิจกรรมดังกล่าว ภายหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลายและเริ่มดีขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์การเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญระดับประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจให้กับเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรีในภาพรวม

อีกทั้งยังได้เป็นการเตรียมแผนจัดกิจกรรมรับนักท่องเที่ยวให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและเมืองพัทยาในทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัย ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ผ่านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นงาน “ชลบุรี คอฟฟี่ ออน เดอะ บีช” พัทยาเคาท์ดาวน์ ที่กำลังจะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ และกิจกรรมอื่นที่จะมีการจัดขึ้นร่วมสมาคมนักธุรกิจ สมาคมโรงแรม และภาคธุรกิจเมืองพัทยา ซึ่งทุกหน่วยงานมีความมั่นใจว่าหลังสถานการณ์โควิด-19 พื้นที่จังหวัดชลบุรี มีการฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 เข็มแล้วเกินกว่า 90% มีการจัดมาตรการต่าง ๆ ที่สร้างความมั่นใจในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งจะทำให้การจัดกิจกรรมต่าง ๆ จะเป็นการทำให้นักท่องเที่ยวกลับคืนมาพัทยา-ชลบุรีให้คึกคักและเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวในระดับโลกอีกครั้ง