+ชุมชน

น้องไอซ์ ยอดกตัญญู ขายขนมหาทุนการศึกษาและรักษายายที่ป่วยเป็นมะเร็ง

ที่ศูนย์อาหาร ตลาดนัดการเคหะเทพประสิทธิ์ เมืองต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2564 มีเด็กชายทราบชื่อ ด.ช.อิทธิพล จันทะศรี หรือน้องไอซ์ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนเมืองพัทยา 6 นั่งขายขนมทองม้วนกรอบ ขนมขบเคี้ยว เพื่อหารายได้เป็นทุนการศึกษา และจะหารายได้ไปรักษายายที่ป่วยเป็นมะเร็ง โดยจะขายเฉพาะวันหยุดเรียนวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:00 น จนกว่าจะขายขนมหมด

ส่วนขนมที่นำมาขายนั้นจะรับมาขายอีกทีหนึ่งโดยจะขายถุงละ10 บาท ซึ่งมีผู้ใจบุญช่วยเหมาขนมจนหมดตะกร้าทำให้น้องไอซ์ดีใจถึงก้มกราบขอบคุณ สอบถามผู้ใจบุญยังเล่าอีกว่าทุกครั้งที่มาเดินตลาดก็ช่วยอุดหนุนน้อง ทุกครั้งจะมียายมานั่งขายด้วยและเคยช่วยเหลือยายที่ป่วยเป็นมะเร็ง

สอบถามน้องไอซ์ ทราบว่า จะออกมาขายของเฉพาะวันหยุดเรียนเพื่อหารายได้เป็นทุนการศึกษา เงินที่เหลือก็จะเก็บไว้รักษายายที่ป่วยเป็นมะเร็ง ส่วนพ่อแม่ก็ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ตอนนี้ก็พักอาศัยอยู่กับยาย จึงออกมาหารายได้เสริมเพื่อช่วยเหลือ วันไหนขายของหมดเร็วก็ได้กลับบ้านเร็วขึ้น ทุกครั้งที่มาขายของก็เดินมาจากบ้านมาขายที่ตลาด นอกจากนี้หนูขอฝากขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยอุดหนุนนะครับ