วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

ตูมสนั่น! ถัง 200 ลิตรระเบิด ไฟคลอกเจ็บสาหัส 2 ราย

ร.ต.อ.ทศพล สุขเปี้ย รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบึง ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดโกดังเก็บของเก่าเลขที่ 321/7 หมู่ที่ 4 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงได้ประสานอาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองชาก เข้าตรวจสอบ

พบกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมาจากโกดังเก็บถัง 200 ลิตร และพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย สภาพถูกไฟคลอกเกือบทั้งตัว นอนร้องครวญครางด้วยควาามเจ็บปวด ขอความช่วยเหลืออยู่ใกล้ๆ กับจุดที่ถังระเบิด ทราบชื่อต่อมานาย สมพร กั้วกำจัด อายุ 55 ปี อีก 1 รายชื่อนายประภาส กั้วกำจัด อายุ 50 ปี ทั้งคู่เป็นพี่น้องกันมารับจ้างผ่าถังขนาด 200 ลิตร โดยได้ค่าจ้างใบละ 10 บาท

สอบถาม นายปรเมศ เอมเปีย อายุ 35 ปี ผู้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บคนแรกเล่าว่า ได้ยินเสียงระเบิดจึงมาดูพบผู้บาดเจ็บกำลังคลานออกมาจากกองเพลิง เสื้อผ้าติดไฟจึงไปดึงตัวออกมาแล้วถอดเสื้อผ้าที่ติดไฟออกเอาผ้าห่มชุบน้ำห่มให้ เพื่อระบายความร้อนให้ออกจากตัว เป็นการช่วยเหลือก่อนที่จะรีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

นอกจากนี้ ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุเล่าว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานรับซื้อของเก่า จุดที่เกิดเหตุเป็นโรงเก็บถังขนาด 200 ลิตร ที่เคยบรรจุน้ำมันหลากหลายชนิด คาดว่าผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นำเครื่องมือ เช่น หินเจียและเครื่องมือตัดเหล็กมาตัด โดยไม่มีการทำความสะอาดถังก่อน คาดว่าภายในถังยังมีสารไวไฟอยู่ เมื่อทั้งสองผ่าตัดถังจึงเกิดแรงอัดประทุและประกายไฟระเบิดใส่ร่างทั้งสองได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เชิญผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เจ้าของโรงงานที่ว่าจ้าง และผู้บาดเจ็บทั้งสองมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.